/ G+ G+
On ap lioa - Bien ap lioa Đang tai... Vui lòng chờ.
Lượt truy cập
ổn áp lioa 1 pha
Prev Next
Máy nạp ác quy

Chọn dây trung tính trong điện 3 pha

Chọn dây trung tính trong điện 3 pha

Chọn dây đúng và đủ giúp ta tiết kiệm chi phí đồng thời đảm bảo cho hệ thống điện trong sinh hoạt và sản xuất luôn an toàn. Dây-Cáp điện lioa là sản phẩm tốt đáng để bạn tin dùng.

Chọn dây trung tính trong điện 3 pha

Chọn dây trung tính trong điện 3 pha-Ảnh lioa.net

Chọn cỡ dây trung tính so với dây pha trong mạng điện 3 pha 4 dây?
Có trường hợp người ta chọn dây trung tính nhỏ hơn dây pha một cấp, và cũng có khi chọn lớn hơn dây pha. Ai có thể giải thích giúp nguyên nhân căn bản cho việc chọn lựa này không ?
Trong trường hợp dòng qua 3 dây pha bằng nhau thì dòng qua dây trung tính sẽ bằng 0. Nhưng trong thực tế thì khó có trường hợp như vậy, tức là trong dây trung tính vẫn có dòng chạy qua nhưng sẽ không lớn bằng dòng qua 3 dây pha. Do đó người ta thường chọn nhỏ hơn 1 cấp. Còn lớn hơn thì mình chưa thấy bao giờ

Chọn kích cở dây dẫn theo dòng điện mà nó dẫn.

1. Trong nhà xưởng cơ điện công ty:

Với tải 1 pha thì dòng trung tính trên dây dẩn bằng dòng điện pha. nên dây trung tính bằng dây pha

Với tải 3 pha, thì dòng trung tính rất nhỏ. dây trung tính chịu chức năng nối vào mạch điều khiển thiết bị, phần động lực chính 3 pha chịu toàn bộ tải => nên kích cở dây trung tính nhỏ.

2. Trong truyền tải 1 pha đến từng hộ tiêu thụ với điện lực:

Khi đó chúng ta thấy rằng các hộ điều dùng 1 pha (kích cở dây dẩn bằng dây trung tính) => khi đó ta thấy rằng 4 pha 3 dây kích cở sẻ bằng nhau.

Có nhiều Trường hợp để dây trung tính bằng 1/2 dây pha.  Nhưng điều quan trọng là "Chọn kích cở dây dẫn theo dòng điện mà nó dẫn". Mình biết điều bạn nói là gì.

Ví như trường hợp 2: Từ vị trí điểm 3 pha

- Điểm đấu nối truyền tải 1 pha vào nhà thì dây trung tính sẻ bằng dây pha (dòng đi từ pha bằng dòng về từ trung tính).
- Còn điểm từ dây trung tính trở về trạm thì bằng 1/2 dây pha. Thì ngay điểm này các tải 3 pha chia tải điều nhau ở hộ tiêu thụ, nên dòng điện chạy từ qua này qua pha khác mà không qua trung tính như hình phía dưới, nên dòng trung tính rất nhỏ và trở về trạm cũng rất nhỏ.


Theo IEC về chọn dây dẫn thì:
 
Tiết diện và các bảo vệ dây trung tính ngoại trừ yêu cầu mang tải, còn phụ thuộc vào

các yếu tố như:

- dạng của sơ đồ  nối đất, TT, TN…

- phương pháp bảo vệ chống chạm điện gián tiếp.

Tiết diện của dây trung tính: ảnh hưởng của sơ đồ  nối đất

Sơ đồ TN: SN = Sph – nếu  Sph ≤ 16 mm2(dây đồng) cho các mạch một pha.

Theo mình thì chọn cỡ dây như sau:

Trong mạng 3 pha 4 dây thì có lẽ ai cũng biết có 3 dây pha A, B, va C, bên cạnh đó có dây trung tính O. Trong các nhà máy, xí nghiệp hay bất cứ ở đâu dùng điện 3 pha cho tải như động cơ,...vv. Ta thấy các tải 3 pha đều nối pha A, B và C vào mạch động lực, còn dây O chỉ dùng cho mạch điều khiển mạch động lực, do vậy dòng tải sẽ chảy trên 3 pha A, B và C. cho nên trong mạng điện 3 pha 4 dây thì dây trung tính O thường chọn nhỏ hơn dây pha.

bạn phân ra 2 loại tải, tải 1 pha và tải 3 pha. Tải 3 pha thường là tải có công suất điện lớn và không cần dùng dây trung tính. Tải 1 pha là những tải nhỏ như đèn, ổ cắm. Thực tế trong nhiều công trình, tải 1 pha thường chiếm khoảng 40% tổng tải và do đó, dòng điện sẽ giảm theo tỷ lệ sqrt(5/2) = 1.58 lần tổng tải. Dòng điện dẫn trong dây dẫn tỷ lệ theo chu vi dây dẫn theo hiệu ứng dẫn điện vòng ngoài mà bạn đã biết. Từ đó, chu vi dây dẫn N sẽ nhỏ hơn 1.58 lần và do đó tiết diện dây sẽ giảm 1.58*1.58 = 2.5 lần dây pha.

Thực tế, các hãng cáp điện có sản xuất loại dây 3+1/2 mà bạn có thể tra trong catalogue. Con số 1/2 chính là chỉ kích thước của dây N.

Tuy thế, bạn cần chú ý là với công trình có hầu hết là tải 1 pha, thì bạn cũng cân tải thành 3 pha khá nhiều và tỷ lệ cân được cũng khá cao và con số 40% như tôi ghi ra ở đây cũng giảm đi khá nhiều và do đó về mặt kỹ thuật, ta có thể giảm dây N chính khá nhiều. Tuy nhiên, để an toàn, con số dây N bằng 1/2 dây pha áp dụng vẫn tốt đúng không bạn!
SN = 0,5 x Sph – cho các trường hợp còn lại với lưu ý là dây trung tính phải có bảo vệ thích hợp.`

 

Chúng tôi chuyên phân phối DÂY - CÁP điện LIOA phục vụ các công trình dự án công nghiệp-dân dụng, xây lắp điện, hệ thống công nghiệp

Chúng tôi đang là nhà phân phối uy tín và chuyên nghiệp các sản phẩm
Dây cáp điện dân dụng

Dây cáp điện 3 pha, cáp điện treo, cáp điện ngầm..)
Dây cáp điện chống cháy (cáp điện chống cháy, cáp điện chậm cháy)
Dây cáp điện trần (dùng cho đường dây tải điện trên không)
Dây cáp điện hạ thế ( cáp điện ruột đồng, cáp điện ruột nhôm )
Dây cáp điện trung thế
Dây cáp điện cao thế
Dây cáp điện điều khiển
Dây cáp điện cao su

Dây cáp hàn cao su

Dây cáp điều khiển có lớp chống nhiễu

Với mục tiêu đa dạng hóa sản phẩm đáp ứng đầy đủ và nhanh nhất cho sự lựa chọn của khách hàng. Chi tiết xin quý khách vui long liên hệ trực tiếp.
 

Xin liên hệ:

--------------------------------------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT REDSUN
Đc: 34-36 Vĩnh Hưng – Hoàng Mai – Hà Nội

Tel: (04)3 661 7465 – Fax: (04)3 661 7465

--------------------------------------------------------------------
Mr.Thao / Phụ trách kinh doanh dự án
Hotline : 0912307206
Mail: standa.tcv@gmail.com

In văn bản

Sản phẩm nổi bật
Prev Next
Sản phẩm mới
ổn áp lioa 1 pha
Ổn áp lioa 3 pha
Ổn áp 3 pha ngâm dầu
Biến áp vô cấp 3 pha
Biến áp 3 pha tự ngẫu
Biến áp 3 pha cách ly
Biến áp vô cấp lioa 1 pha
Máy nạp ắc quy
Ổn áp ,Biến áp ,Thiết bị điện loa
Prev Next
Gọi Để Có Báo Giá Tốt

Hà Nội & Phía Bắc
0904 654 079

0917 151 752

043 661 7793

 

ĐàNẵng+MiềnTrung
0927 580 123

0902 096 345

 

Tp.HCM+Phía Nam
0984 663 490

0912 645 429

Sản phẩm bán chạy
Tin tức
THƯ NGỎ GỬI QUÝ KHÁCH HÀNG

THƯ NGỎ GỬI QUÝ KHÁCH HÀNG (V/V LỰA CHỌN ĐÚNG CÔNG TY CHUYÊN SẢN XUẤT ỔN ÁP STANDA CÓ UY TÍN TRÊN THỊ TRƯỜNG)

Cách sử dụng điện an toàn

Công ty phân phối LiOA: ổn áp lioa; biến áp lioa; ổ cắm lioa; thiết bị điện xây dựng lioa; dây lioa; cáp lioa và các thiết bị khác để cho nhà bạn được an toàn về điện.

Giới thiệu công ty LiOA

Giới thiệu công ty LiOA - "Lioa" thương hiệu nổi tiếng - LiOA Nhat Linh - Công ty TNHH Nhat Linh - Công ty Nhat Linh - Công ty Lioa Việt Nam.

Trung tâm phân phối ổn áp lioa

Đại lý phân phối ổn áp lioa chính hãng + Hàng chính hãng lioa. Bảo hành 3 năm + Chiết khấu giá tốt Xem thêm các mẫu ổn áp lioa tại www.lioa.net

Công ty Cổ Phần Thương Mại và Sản Xuất Redsun

Công ty Cổ Phần Thương Mại và Sản Xuất Redsun chuyên sản xuất ổn áp standa và cung cấp ổn áp lioa chính hãng với giá rẻ.

Ổn áp standa chính hãng – Redsun

Ổn áp standa chính hãng – Redsun - Công ty Cổ Phần Thương Mại và Sản Xuất Redsun cung cấp Ổn áp standa và Lioa chính hãng với giá rẻ.

Các mức điện áp gây nguy hiểm đến người

Ổn áp cách ly là ổn áp có khả năng cách điện, giúp cho người không bị điện giật khi đụng phải. Trên thị trường có ổn áp lioa và ổn áp standa cách ly.

Lioa cũ có tốt không?

không nên mua lioa cũ để sử dụng cho gia đình. Chất lượng không đảm bảo, khi có sự cố không đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện trong nhà.

Nhận biết lioa đời cũ

Đời máy thứ 1 ổn áp lioa: thời điểm khoảng những năm 1994 đến 1997. Chế độ hoạt động của đời máy ổn áp LiOA này khá đơn giản

Quan điểm kinh doanh

Redsun với quan điểm kinh doanh LIOA.NET chính là định hướng trong quá trình hoạt động của công ty. Với phong cách phục vụ chuyên nghiệp.

Có nên mua lioa 15kva cũ

Không Nên Sử Dụng Lioa 15kVA Cũ -> Vì Chúng Tôi Phân Phối Lioa 15kVA Mới Với Giá Chiết Khấu Khá Cao

Biến áp là gì

Máy biến thế hay biến áp có tác dụng thay đổi hiệu điện thế xoay chiều, tăng hoặc hạ thế, đầu ra cho 1 hiệu điện thế tương ứng với nhu cầu.

Ổn áp lioa là gì?

Ổn áp lioa là 1 loại ổn áp và tồn tại cùng với các thương hiệu ổn áp nổ tiếng khác như "ổn áp standa" (của Công ty Redsun-Hoàng Mai).

Lioa là gì?

Lioa là tên gọi thương hiệu của Công ty TNHH NhatLinh. Công ty sản xuất dây điện, cáp điện, quạt điện, ổ cắm điện, ổn áp, biến áp.

Công ty CPTM & SX Redsun (Standa) tuyển dụng

Công ty CPTM & SX Redsun (Standa) chuyên sản xuất các thiết bị ngành hàng ổn áp và biến áp, bảo vệ thiết bị lạnh (bảo vệ tủ lạnh) tại Việt Nam.

Chất lượng điện Việt Nam thế nào

Chất lượng điện áp kém, thất thường, có lúc tăng vọt quá áp, có khi chỉ hơn 150 vol nên người dân phải dùng ổn áp lioa để bảo vệ thiết bị điện.

Lioa "khai tử súp vôn tơ"

Ngày trước khi điện yếu ta phải dùng tay để tăng giảm điện nhưng khi ổn áp tự động lioa ra đời thì những máy súp-vôn-tơ đã đi vào dĩ vãng.

Lioa "Thức thời"

Ngoài ổn áp lioa, LiOA còn tập trung cho các sản phẩm thiết bị điện khác đa dạng hơn như biến áp, dây lioa, cáp điện lioa, ổ cắm lioa, phíc cắm lioa.

Tại sao bị điện giật

Chúng ta rất dễ bị điện giật khi tiếp xúc với các thiết bị điện đã quá cũ - không nên mua lioa đã quá cũ.

Chọn dây trung tính trong điện 3 pha

Chọn dây đúng và đủ giúp ta tiết kiệm và đảm bảo cho hệ thống điện trong sinh hoạt, sản xuất luôn an toàn. Dây-Cáp điện lioa là sản phẩm tốt.

Mạch điện 3 pha

Nếu lưới điện 3 pha không ổn định thì phải có biện pháp bảo vệ ngay và bảo vệ bằng dùng ổn áp lioa cũng là cách dễ và nhanh nhất.

"Điện" là gì?

"Điện" là gì?

Lioa nào phù hợp tại khu vực nội thành

Nếu không am hiểu rõ về ổn áp Lioa, vui lòng gọi 04.3661.7465-0912.307.206 để được hỗ trợ tư vấn chọn ổn áp phù hợp cho gia đình.

Ổn áp standa chuẩn chính hãng

Mình ở TPHCM mua ổn áp Standa chính hãng ở đâu? Nhà có nhiều thiết bị điện như tủ lạnh điều hoà bình nóng lạnh thì mua Standa bao nhiêu Kva thì đủ.

lioa 60kva 3 pha

lioa DR3-60K 160-430V 3 pha giúp thực hiện chức năng ổn áp và tự động ổn định dòng điện giúp bảo vệ tốt các thiết bị điện.

Chuyện về cái lioa cũ

Sự cố em gặp phải với cái lioa cũ tuy chưa gây thiệt hại gì nhưng em nghĩ phải post lên đây để các bác cẩn thận đề phòng khi mua lioa cũ về sử dụng

Nên mua ổn áp lioa hay standa

Nên mua loại ổn áp nào đây các bác: Lioa, Standa, Ruler, Robot? Không biết loại nào chạy ổn định, chứ có con chạy điện đầu ra thay đổi liên tục chán lắm!

Bình nóng lạnh với việc tiết kiệm điện

Bình nóng lạnh được sử dụng phổ biến. Vì là thiết bị tiêu thụ điện lớn nên nhiều người quan tâm tới việc sử dụng an toàn và tiết kiệm điện.

Cách tính số điện năng tiêu thụ trong gia đình

Thực tế nhiều nơi nguồn điện lại yếu chập chờn gây tổn hại đến sản xuất và sinh hoạt. Hãy bảo vệ cuộc sống tiện nghi bằng cách sử dụng ổn áp lioa.

Tính công suất máy lạnh hợp với từng phòng

Cách tính công suất máy lạnh phù hợp với diện tích căn phòng là rất quan trọng. Ngoài ra cần chú ý tới khoảng hở và nguồn điện cung cấp cho máy.

Quảng cáo

Đổi nguồn
Sản phẩm hot
Prev Next
Gọi Để Có Báo Giá Tốt