Trang chủ Liên hệ

3 điều hòa dùng ổn áp bao nhiêu?

LIOA - ỔN ÁP 10/03/2021

Trong những năm gần đây, điều hòa không còn là thiết bị chỉ sử dụng nhiều ở thành thị mà đã trở nên phổ biến ở cả các vùng nông thôn. Điều hòa nhiệt độ đang dần trở thành thiết bị thiết yếu trong gia đình. Tổng kho ổn áp Lioa Nhật Linh nhận được rất nhiều câu hỏi về việc gia đình với 3 điều hòa dùng ổn áp bao nhiêu là phù hợp. Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này.

Ổn áp cần thiết cho tất cả đối tượng

Tác dụng của ổn áp dùng cho 3 điều hòa

Điện áp của nguồn điện bị yếu sẽ khiến các thiết bị điện trong gia đình hoạt động không đủ công suất, đặc biệt là điều hòa sẽ không thể làm mát hay làm nóng theo mức yêu cầu. Ngược lại điện áp quá cao hay lúc cao lúc thấp sẽ khiến cho các mạch điện tử bên trong các thiết bị này quá tải dẫn đến chập cháy nguy hiểm.

Một gia đình tại Việt Nam hiện tại không chỉ dùng 1 mà thậm chí là 2, 3 chiếc điều hòa cùng lúc vì thế để đảm bảo các thiết bị điện trong gia đình hoạt động một cách tốt nhất thì cần có 1 chiếc ổn áp hiệu quả và đủ công suất.

Gia đình có 3 điều hòa dùng ổn áp bao nhiêu?

Giải đáp tất cả các thắc mắc gia đình có 3 điều hòa dùng ổn áp bao nhiêu: 

Có rất nhiều dòng máy điều hòa với công suất khác nhau phụ thuộc vào độ lớn của phòng. Điều hòa với công suất lớn sẽ tiêu thụ điện năng nhiều hơn, vì vậy khách hàng cần tìm hiểu kĩ loại máy điều hòa đang sử dụng tại gia đình có công suất là bao nhiêu. Sau đó khách hàng dựa vào hướng dẫn tính toán mức điện năng tiêu thụ dựa trên công suất của điều hòa để biết được nên lựa chọn ổn áp bao nhiêu.

+ 3 điều hòa 9000BTU ~ công suất 900W x3=2700W nên chọn ổn áp Lioa 3 – 5KVA

+ 3 điều hòa 12.000BTU ~ công suất 1200W x3=3600W nên chọn ổn áp lioa 5KVA

+ 3 điều hòa 18.000BTU ~ công suất 1800W x3=5400W nên chọn ổn áp lioa 7.5KVA

+ 3 điều hòa 24.000BTU~ công suất 2400W x3=7200W nên chọn ổn áp lioa 10KVA

+ 3 điều hòa 36.000BTU ~ công suất 3200 - 3600W (tùy từng hãng) x3 = 9600 – 10800W nên  chọn ổn áp lioa từ 15KVA trở lên.

Nên chọn ổn áp có công suất cao hơn mức điện năng điều hòa tiêu thụ

Sử dụng ổn áp cho 3 điều hòa cần chọn công suất phù hợp:

Theo kinh nghiệm bán hàng rất nhiều năm của tổng kho phân phối Lioa khách hàng nên chọn mua ổn áp có công suất cao hơn mức điện năng tiêu thụ. Có rất nhiều khách hàng sau khi mua ổn áp về khi bật điều hòa thì bị nhảy Aptomat và đã phản ánh về điều này. Điểm chung của các khách hàng này là đều mua ổn áp có công suất chỉ vừa đủ với mức tiêu thụ.

Các chuyên gia của chúng tôi lý giải nguyên nhân của hiện tượng này là do điều hòa không khí khi khởi động có dòng khởi động rất lớn (gấp 2 đến 3 lần công suất danh định), sau đó mới ổn định ở mức thông thường. Đây là lý do ổn áp với công suất vừa đủ sẽ không đáp ứng đủ điện khiến xảy ra hiện tượng nhảy Aptomat.

Theo khảo sát, các hộ gia đình tiêu chuẩn hiện nay với đầy đủ các thiết bị điện trong gia đình sẽ phù hợp nhất với các ổn áp có công suất từ 10KVA đến 20KVA.

Lưu ý khi lựa chọn ổn áp

Những lưu ý khi sử dụng 3 điều hòa dùng ổn áp bao nhiêu:

Khách hàng cần lưu ý với máy điều hòa không giống như 1 số thiết bị khác là kể cả khi đã đạt được nhiệt độ thì máy vẫn hoạt động và đòi hỏi điện áp phải duy trì ổn định ở mức 200V - 225V.

Ngoài việc chọn công suất ổn áp cho phù hợp khách hàng còn cần lưu lựa chọn dải điện áp cho phù hợp. Ổn áp Lioa có 3 loại dải điện áp là:

+ Dải rộng: nguồn điện vào 50V – 250V

+ Dải thường: nguồn điện vào 90V – 250V

+ Dải hẹp: nguồn điện vào 150V – 250V

Khi chọn mua ổn áp, chất liệu dây quấn là quan trọng nhất. Đây là bộ phận quan trọng nhất trong máy ổn áp vì vậy nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vận hành của máy. Tất cả các dòng ổn áp Lioa đều được trang bị chất liệu dây quấn tốt nhất trên thị trường hiện nay là dây đồng 100% nguyên chất. Chất liệu đồng nguyên chất ưu điểm vượt trội các chất liệu khác trên thị trường, giúp máy cấp điện nhanh hơn mà vẫn chạy êm ái, hạn chế tối đa hao tổn điện, vận hành êm ái.

>>> Click tham khảo ngay Giải đáp thắc mắc: Gia đình nên dùng Lioa nào

Hướng dẫn mua ổn áp Lioa chính hãng

Cách chọn mua ổn áp Lioa chính hãng cho gia đình sử dụng 3 điều hòa:

Khách hàng tham khảo chi tiết thông số kỹ thuật và giá tất cả các sản phẩm ổn áp Lioa trên trang website chính thức của tổng kho phân phối Lioa Nhật Linh. Ngoài ra để được tư vấn miễn phí chọn mua và lắp đặt, quý khách liên hệ trực tiếp tới hotline: 0912307206.

Mua hàng tại tổng kho phân phối Lioa Nhật Linh khách hàng yên tâm về sản phẩm chính hãng 100%, giá cả tốt nhất, chế độ bảo hành hậu mãi siêu khủng, vận chuyển lắp đặt miễn phí, bảo hành lên tới 4 năm trên toàn quốc và bảo trì trọn đời với đội ngũ kỹ sư lâu năm dày dạn kinh nghiệm.

Hy vọng bài viết đã giúp khách hàng giải đáp được các thắc mắc chọn mua ổn áp liên quan đến điều hòa như 3 điều hòa dùng ổn áp bao nhiêu. Chúc các bạn sẽ tìm được một thiết bị có chất lượng và giá thành đúng như mong muốn.

 

Bài viết liên quan