Trang chủ Liên hệ

Dùng 2 điều hòa thì dùng ổn áp bao nhiêu KVA

LIOA - ỔN ÁP 09/03/2021

Dưới tác động của biến đổi khí hậu, hầu hết các gia đình tại khu vực thành phố, thị trấn hiện nay đều sử dụng điều hòa gây nên tình trạng điện yếu, chập chờn vào giờ cao điểm. Điện quá yếu sẽ khiến điều hòa không thể hoạt động đúng công suất, nhanh hỏng. Dùng 2 điều hòa thì dùng ổn áp bao nhiêu KVA? Hãy cùng tổng kho ổn áp Lioa tìm hiểu trong bài viết này.

Nhu cầu sử dụng điều hòa nhiệt độ ngày một tăng

Chọn ổn áp cho gia đình sử dụng 2 điều hòa: 

Trong những năm gần đây số lượng điều hòa bán ra tại nước ta tăng lên đáng kể. Nhiệt độ vào mùa hè tăng mạnh khiến quạt điện không thể đáp ứng việc làm mát nên trong mỗi gia đình đều phải lắp từ 1 đến 3 chiếc điều hòa. Thậm chí tại các khu vực văn phòng, cơ quan thì số lượng điều hòa còn nhiều hơn.

Các loại điều hòa được phân biệt bằng chỉ số BTU (Đơn vị nhiệt Anh – British Thermal Unit). Công suất lạnh của điều hòa được tính bởi công thức BTU nhân với 0,0002929. Điều hòa là một trong những thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng nhất trong số đồ gia dụng. Tùy vào diện tích phòng mà lượng điện năng tiêu thụ để làm mát có thể nhiều hay ít.

Bên cạnh đó, các dòng máy điều hòa công nghiệp thường có công suất lớn hơn điều hòa gia dụng. Nên để tính ra công suất điện của các dòng máy này ta sẽ lấy công suất lạnh chia cho ~3,2 hoặc ~2,8.

Tại Việt Nam sử dụng phổ biến nhất là điều hòa 1 chiều (chỉ có chức năng làm mát thường dùng tại khu vực miền Nam) và điều hòa 2 chiều (vừa có tác dụng làm mát vừa sưởi ấm nên dùng tại khu vực miền Bắc có mùa đông lạnh).

Có nên lắp ổn áp cho điều hòa?

Cách lắp ổn áp phù hợp cho điều hòa:

Câu trả lời tất nhiên là có. Công suất để khởi động điều hòa là tương đối lớn nên sẽ khiến cho nguồn điện trong gia đình bị giảm bất ngờ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị, máy móc khác trong gia đình.

Không chỉ khiến đèn điện sáng chập chờn, nồi cơm lâu chín hơn mà ngay cả điều hòa cũng không thể hoạt động một cách tốt nhất, thời gian làm lạnh bị kéo dài hơn bình thường. Thậm chí với nhiều khu vực có điện áp yếu thì nhiều dòng máy điều hòa công suất lớn không thể khởi động được.

Do vậy với các gia đình, cơ quan sử dụng điều hòa thì không thể bỏ qua ổn áp. Người dùng có thể lựa chọn một trong 2 phương án: ổn áp dành riêng cho điều hòa hoặc ổn áp dùng chung cho gia đình. Điều hòa yêu cầu nguồn điện phải ổn định, tốt nhất chỉ dao động trong phạm vi 200V – 225V để không làm cháy hoặc hỏng đột ngột.

2 điều hòa 9000BTU nên dùng ổn áp bao nhiêu KVA?

Tư vấn 2 điều hòa 9000BTU nên dùng ổn áp gì: 

Điều hòa 9000BTU là thiết bị được sử dụng nhiều trong các phòng nhỏ. Để biết được chính xác dòng máy ổn áp phù hợp thì cần tính toán chính xác lượng điện năng tiêu thụ của điều hòa.  

>>> Xem ngay: 3 điều hòa dùng ổn áp bao nhiêu KVA

Các bạn có thể lựa chọn điều hòa của các thương hiệu Panasonic, Daikin, Mitsubishi… để đảm bảo chất lượng tốt nhất và công suất hoạt động đúng như mô tả. Để chúng không phát sinh các lỗi như không khởi động được, tốn điện mà không mát thì nên lắp riêng ổn áp cho thiết bị. Điều hòa có công suất 9000BTU tương đương với 700W đến 900W. Nếu gia đình sử dụng 2 điều hòa này thì nên lắp ổn áp tương ứng là ổn áp 5kva đến 7.5kva là hợp lý. Nếu bạn định lắp ổn áp dùng chung cho cả gia đình thì nên lựa chọn dòng máy từ 10kva trở lên.

2 điều hòa 12000BTU nên dùng ổn áp bao nhiêu KVA?

Ổn áp phù hợp cho điều hòa 12000BTU:

Đối với những phòng có diện tích lớn thì điều hòa 12000 BTU mới có thể đáp ứng nhu cầu làm mát. Dòng điều hòa nhiệt độ này có công suất điện khoảng 1,2KW nếu chạy liên tục trong 8 tiếng (mở vào ban đêm) có thể tiêu thụ đến 9,6 Kw.

Theo tính toán thì 2 điều hòa công suất 12000BTU sẽ phù hợp với các loại ổn áp có công suất từ 10kva trở lên.

Nên mua ổn áp loại nào cho điều hòa?

Cách chọn mua ổn áp phù hợp cho điều hòa:

Điều hòa hoạt động yêu cầu nguồn điện thực sự ổn định vì thế chúng ta cần lựa chọn những thiết bị ổn áp có chất lượng tốt để đảm bảo không ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị. Thương hiệu ổn áp được nhiều gia đình lựa chọn nhất hiện nay là LIOA. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực ổn áp, biến áp, chinh phục khách hàng bằng những sản phẩm chất lượng tốt và độ bền cao, LIOA gần như chiếm lĩnh toàn bộ thị trường trong nước.

Ổn áp LIOA phù hợp cho tất cả đối tượng, nguyên lý hoạt động đơn giản, vận hành dễ dàng mà không yêu cầu cao về kỹ thuật chuyên môn. Kích thước của máy vô cùng nhỏ gọn nên có thể đặt tại bất cứ không gian nào. Dây quấn của máy sử dụng chất liệu đồng 100% nên vừa tiêu hao ít điện năng vừa bền bỉ. Chổi quét chất lượng tốt giúp thời gian bù điện nhanh hơn đáng kể. Trong quá trình hoạt động ổn áp không gây ra tiếng ồn khó chịu ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người dùng.

Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi “dùng 2 điều hòa thì dùng ổn áp bao nhiêu KVA”. Chúc bạn lựa chọn được một chiếc ổn áp LIOA phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

 

 

 

Bài viết liên quan