5 cách để ngăn chặn điện giật

Admin 24/12/2020
lioa.net
Sửa chữa ổn áp lioa tại nhà, ngăn chặn điện giật phải biết cách, gọi thợ điện khi có sự cố về lioa, cách sử dụng lioa an toàn.

5 cách để ngăn chặn điện giật

Sửa chữa ổn áp lioa tại nhà, ngăn chặn điện giật phải biết cách, gọi thợ điện khi có sự cố về lioa, cách sử dụng lioa an toàn.

5 cach de ngan chan dien giat

5 cách để ngăn chặn điện giật


Theo sưu tầm từ internet thì điện giật xảy ra khi một người tiếp xúc với một nguồn điện. "Năng lượng điện chạy qua một phần cơ thể sẽ gây ra hiện tượng sốc", "Tiếp xúc với nguồn điện có thể bị thương tích từ nhẹ đến nghiêm trọng hoặc tử vong."

Ngay cả khi bạn là một người chuyên nghiệp, bạn cũng phải cẩn trọng để tránh trở thành nạn nhân của điện giật.

1. Phải biết những việc bạn sẽ làm

Thợ điện dành nhiều thời gian thực hành ở trường dạy nghề hoặc học hỏi từ người có nhiều kinh nghiệm để xử lý đúng cách và đảm bảo an toàn. Sẽ rất tốt nếu người dùng có kiến thức tốt về hệ thống điện trong nhà – nhưng nếu kiến thức của bạn bắt nguồn từ việc tìm kiếm trên Google thì có vẻ như những thông tin này không giúp ích được nhiều.

2. Gọi một thợ điện chuyên nghiệp

Một thợ điện chuyên nghiệp sẽ biết cách đảm bảo an toàn nhất cũng như sửa chữa nó. Thợ điện có thể tìm thấy những sai phạm trong hệ thống điện, lỗi dây tải. Nhiều thợ điện thậm chí cung cấp dịch vụ khẩn cấp 24 giờ. Nên tìm hiểu kỹ trước khi bạn thuê một người nào đó bảo trì công trình điện của bạn. Yêu cầu họ đề xuất góp ý, kiểm tra trang web của họ (nếu có). Hãy chắc chắn rằng bất kỳ thợ điện nào bạn thuê đều được cấp phép và cố gắng để có được một dự toán rõ ràng.

3. Tránh nước

Giữ thiết bị của bạn khỏi nước. Nếu có thể hãy giữ cho thiết bị điện của bạn tránh xa các nguồn nước. Điều đó có nghĩa rằng bạn nên giữ cho tất cả các thiết bị của bạn khỏi bồn rửa, bồn tắm và vòi sen. Nó cũng quan trọng để đảm bảo có mạch nối đất (GFCI) trong khu vực nhà bạn, nơi có nước. GFCI là một trong hai bước thiết lập hệ thống điện của bạn hoặc xây dựng thành một dây nguồn để giúp bạn ngăn chặn những tai nạn điện. Họ làm điều này bằng cách giám sát nguồn điện chạy qua mạch. Nếu hiện tại chạy vào mạch khác với chạy ra hiện tại - ngay cả khi sự khác biệt là nhỏ - các GFCI sẽ dừng lại dòng chạy của năng lượng. Bạn cũng nên chắc chắn để không xử lý bất kỳ thiết bị nào trong khi tay đang ướt.

4. Tắt nó đi

Trước khi bạn làm bất kỳ việc gì với hệ thông điện, hãy chắc chắn thiết bị đã được tắt. Tìm mạch và chắc chắn rằng nó được tắt, cảnh báo các thành viên gia đình và bạn cùng phòng trước khi bắt đầu công việc vì vậy họ sẽ không bật điện trở lại trong khi bạn đang làm việc.

5. Cẩn thận với thiết bị của bạn

Chỉ mua thiết bị được phê duyệt bởi các phòng kiểm duyệt có uy tín. Thiết bị bạn sử dụng phải phù hợp với hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu thiết bị của bạn tạo ra nhiệt sẽ nên đặt ở không gian xung có không khí lưu thông. Không chất đống quần áo, khăn tắm hoặc chăn lên trên nó. Hãy chắc chắn rằng dây thiết bị của bạn đang trong tình trạng tốt. Không nên xoắn dây hoặc thắt nút. Kiểm tra chúng để đảm bảo không bị sờn hoặc bị cháy sém.

Điện như là một phần tất yếu của cuộc sống được truyền tải đi khắp mọi nơi. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhớ rằng điện có thể gây ra tai nạn nghiêm trọng. Xử lý hệ thống điện của nhà bạn với tiêu chí an toàn là trên hết.

Bạn đang xem: 5 cách để ngăn chặn điện giật
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0912307206
x