7 lưu ý khi sửa chữa điện ổn áp lioa

Admin 24/12/2020
lioa.net
7 lưu ý khi sửa chữa điện và ổn áp lioa, Lưu ý khi sửa chữa điện gia đình, Lưu ý khi sửa chữa lioa, Chú ý khi sửa chữa ổn áp standa, Lưu ý khi sửa ổn áp standa-rs.

7 lưu ý khi sửa chữa điện và ổn áp lioa

7 lưu ý khi sửa chữa điện và ổn áp lioa, Lưu ý khi sửa chữa điện gia đình, Lưu ý khi sửa chữa lioa, 7 lưu ý khi sửa chữa ổn áp standa, 7 lưu ý khi sửa chữa ổn áp standa-rs.

7 lưu ý khi sửa chữa điện ổn áp lioa

7 lưu ý khi sửa chữa điện ổn áp lioa

Khi bạn can thiệp vào hệ thống điện hay ổn áp lioa thì vấn đề an toàn nên được đặt lên hàng đầu. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện lắp đặt hay sửa chữa hệ thống điện một cách an toàn và hiệu quả.

Những lưu ý khi sửa chữa điện và ổn áp lioa

Thứ nhất, chắc chắn rằng bạn có đủ hiểu biết và những kỹ năng cơ bản khi can thiệp vào hệ thống điện. Bạn nên đọc kỹ những chỉ dẫn của nhà sản xuất khi tiến hành lắp đặt hay sửa chữa thiết bị điện. Với sự hiểu biết về hệ thống điện và những chỉ dẫn đi kèm, bạn có thể tự mình thực hiện công việc này, nếu không hãy thuê một thợ điện để việc sửa chữa được tiến hành một cách nhanh chóng và an toàn.

Thứ hai, tắt nguồn điện đi vào đoạn mạch hoặc hệ thống điện mà bạn sẽ can thiệp vào. Quy tắc quan trọng này luôn cần được ghi nhớ bất cứ khi nào bạn chạm vào thiết bị điện nào kể cả ổn áp lioa. Để thực hiện điều này, chỉ cần ngắt cầu dao hoặc cầu chì điều khiển thiết bị điện. Khi làm việc với tủ điện, các dây nối có thể vẫn còn nóng, kể cả khi bạn đã ngắt tất cả các bộ phận ngắt mạch bao gồm các công tắc chính.

Thứ ba, luôn luôn kiểm tra mạch hoặc kết nối điện sau khi ngắt nguồn điện. Sử dụng một bút thử điện để kiểm tra xem nó thực sự là tắt chưa. Sẽ rất nguy hiểm nếu bạn can thiệp vào hệ thống điện chưa được ngắt hoàn toàn. Thông báo với những người khác rằng bạn đang làm việc hệ thống điện để tránh việc họ bật lại và gây nguy hiểm cho bạn. Chỉ bật hệ thống điện trở lại khi bạn đã hoàn thành xong công việc trên mạch điện.

Thứ tư, nên đeo găng tay khi sửa chữa điện. Găng tay có thể bảo vệ bàn tay của bạn khỏi các tổn thương từ các cạnh sắc. Hãy đeo găng tay cao su khi làm việc ở những nơi ẩm ướt để hạn chế các mối đe dọa của dòng điện thông qua sự tiếp xúc bằng bàn tay.

Thứ năm, sử dụng ủng cao su khi làm việc ở các khu vực ẩm ướt. Nước có thể dẫn điện và gây nguy hiểm cho bạn. Bạn nên đứng trên một tấm ván hoặc một bề mặt không dẫn điện khi làm việc với mạch điện trong khu vực ẩm ướt. Nhưng để đảm bảo an toàn, bạn nên sử dụng ủng cao su có thể bảo vệ bạn khỏi những nguy hiểm từ sự rò rỉ điện.

Thứ sáu, hãy đeo kính an toàn khi làm việc với hệ thống điện hay ổn áp lioa. Kính an toàn sẽ ngăn chặn các tia lửa điện, bụi bẩn và các mảnh vụn đi vào đôi mắt bạn. Việc khoan lỗ trên cao sẽ tạo ra các mảnh vụ và bụi bẩn, hiện tượng đoản mạch sẽ có thể sinh ra các tia lửa bay về mắt của bạn. Chúng rất nguy hiểm và sẽ gây ra những tác động xấu đến đôi mắt.

Cuối cùng, đeo mặt nạ chống bụi. Nó sẽ giúp ngăn chặn bụi bẩn và các mảnh vụn khác xâm nhập vào phổi của bạn. Mỗi mặt nạ bụi có những đặc trưng sử dụng cụ thể, do đó hãy đọc các nhãn mác trước khi mua để chắc chắn rằng chúng phù hợp với điều kiện mà bạn đang làm việc.

 

Bạn đang xem: 7 lưu ý khi sửa chữa điện ổn áp lioa
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0912307206
x