Audio - Video Phải Cần Nguồn Điện Tốt

Admin 24/12/2020
lioa.net
Audio Phải Cần Nguồn Điện Tốt, Video Phải Cần Nguồn Điện Tốt, Ổn áp lioa cho âm thanh, Biến áp cách ly cho âm thanh, Công ty phân phối Biến áp cách ly audio.

Audio - Video Phải Cần Nguồn Điện Tốt

Biến áp cách ly cung cấp Nguồn Điện Tốt cho Audio, Biến áp cách ly cung cấp Nguồn Điện tốt cho Video, Ổn áp lioa cho âm thanh, Biến áp cách ly cho âm thanh, Công ty phân phối Biến áp cách ly audio.

Audio-Video can nguon dien tot

Audio-Video can nguon dien tot

Để có một hệ thống audio-video cho chất lượng âm thanh tối ưu, ngoài việc lựa chọn loa, ampli, đầu đọc, xử lý âm học cho phòng nghe,việc đảm bảo nguồn điện sạch thông qua hệ thống biến áp cách ly, dây nguồn lọc điện là một nhân tố quan trọng mà không phải người chơi âm thanh nào cũng quan tâm đúng mức.

Lọc điện và Biến áp cách ly là cần thiết

Biến áp cách ly và lọc điện là những thiết bị ít khi được dân chơi âm thanh quan tâm. Có nhiều bạn sở hữu những hệ thống âm thanh hi-end giá hơn 10.000USD nhưng lại thiếu bộ cách ly và lọc điện, chỉ được trang bị một ổn áp sơ sài. Nhiều người chơi âm thanh còn hiểu biết mơ hồ về cách ly và lọc điện, chưa thấy được tác dụng của cách ly và lọc điện nên cho rằng sử dụng biến áp cách ly (Isolated transformer) và lọc điện (power conditioner) là xa xỉ.

Thực tế cách ly dòng điện và lọc điện có tầm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng âm thanh, hình ảnh của một hệ thống. Các thiết bị âm thanh dù có cao cấp đến thế nào đi nữa, khả năng trình diễn cũng sẽ bị giảm đi nhiều nếu không có một nguồn điện “sạch”, mạnh và luôn ổn định. Nguồn điện được ví như “thức ăn” để nuôi những thiết bị âm thanh. Thức ăn phải rất “vệ sinh” thì các thiết bị mới có thể trình diễn một cách hoàn hảo được.

Nguồn điện cấp không ổn định và nhiễu

Nguồn điện lưới từ các nhà máy phát điện truyền tải qua các trạm biến thế (tăng thế, giảm thế - hạ thế) mới đến các hộ sử dụng. Nhìn chung, mạng lưới điện quốc gia chưa được ổn định, thường xuyên có hiện tượng nhiễu điện, hiệu điện thế không đủ 220v, dòng điện hay tăng giảm đột ngột, bất thường là hiện tượng thường xuyên xảy ra, dẫn đến hậu quả là thiết bị âm thanh không được “nuôi” bởi một dòng điện mạnh và đủ điện áp. Ngoài ra, tần số 50Hz của dòng điện xoay chiều khi khảo sát thực tế, luôn thay đổi thất thường, đôi khi lên xuống đến 3% – 5%, không chỉ ảnh hưởng tới trình diễn mà còn làm giảm tuổi thọ của các thiết bị.

Hiện tượng nhiễu điện thường được xem như “rác” làm “bẩn” dòng điện. Nhiễu trên điện lưới dưới dạng các xung điện hoặc sóng cao tần (sóng RF) liên tục ảnh hưởng rất nhiều đến những thiết bị điện tử nhạy cảm. Ngoài ra, ảnh hưởng nhiễu này còn do chính những thiết bị điện, điện tử gây ra. Trên đường đến các hộ gia đình, dòng điện ngoài đi qua các trạm biến thế còn qua các hộ gia đình khác. Trong đó, đèn huỳnh quang và máy tính là hai thủ phạm chính tạo ra những xung điện gây nhiễu. Chưa kể đến những hệ thống máy ở gần những cơ sở sản xuất, thường xuyên có máy hàn, máy cưa, máy gia công cơ khí hoạt động thì thật là… “tai họa”! Những dấu hiệu của hiện tượng nhiễu điện thể hiện rất rõ qua chính hệ thống máy của bạn. Những âm thanh lốp bốp, tanh tách… phát ra từ loa khi bạn bật công tắc đèn, khi máy bơm nước hay tủ lạnh khởi động, hay những tiếng vo ve do ảnh hưởng đèn huỳnh quang trong phòng. Những tiếng vo ve này càng dễ nhận thấy đối với các loa có độ nhạy cao trên 90dB. Tất cả những âm thanh đó rất dễ dàng phát hiện. Nhiễu điện tần số cao còn gây những tác động ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh và âm thanh gây méo tiếng. Một nguồn điện bị xung nhiễu và không ổn định sẽ làm âm bass phát ra lỏng, thiếu sức (nhất là đối với ampli bán dẫn), âm hình hẹp, bức tranh âm thanh mờ nhạt (vị trí của từng nhạc cụ và ca sĩ không rõ ràng), hệ thống trình diễn thiếu linh hoạt, âm treble và mid nhòe… Ngoài ra, chất lượng điện cũng ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh trong hệ thống rạp hát gia đình. Hình ảnh của TV hay máy phóng hình nếu không có nguồn điện “sạch” và ổn định sẽ xuất hiện nhiễu hạt nhỏ li ti, giảm độ sáng, độ tương phản màu sắc, sắc đen và xám. Nhạt nhất là sắc đen có vẻ không thực và không đủ đen.

Nhiễu  do chính các thiết bị trong hệ thống âm thanh

Các thiết bị trong cùng một hệ thống âm thanh thường dùng chung một táp-lô nhiều ổ cắm, chính điều này gây nên hiện tượng gây nhiễu cho nhau. Người ta thường cho rằng các thiết bị digital với việc xử lý tín hiệu kỹ thuật số phức tạp gây nhiễu nhiều nhất, nhưng thực tế cho thấy các thiết bị analog cũng tạo nhiễu không kém. Với một hệ thống biến áp cách ly và lọc điện, các ổ cắm dành cho các thiết bị trong hệ thống hoàn toàn độc lập với nhau, đảm bảo việc dòng điện đi từ nguồn điện đến thẳng từng thiết bị một trong hệ thống thiết bị cho bộ dàn như CD, DAC, Amply....

Dây cáp nguồn

Những ảnh hưởng của một nguồn điện không sạch, không ổn định đã quá rõ ràng. Cho nên việc đầu tư một bộ biến áp cách ly và lọc điện là điều rất cần thiết để toàn bộ hệ thống âm thanh cũng như hình ảnh đạt được sự trình diễn tốt nhất, không bị những ảnh hưởng của hiện tượng nhiễu điện và tuổi thọ của bộ dàn cũng được duy trì tốt hơn. Tuy nhiên, dòng điện cũng tương tự như tín hiệu âm thanh. Để tín hiệu từ phần nguồn digital đến bộ khuếch đại âm thanh rồi từ ampli ra loa hoàn toàn giữ nguyên được sắc thái, độ trung thực, không bị méo tiếng thì dây tín hiệu phải có chất lượng thật tốt. Tương tự như vậy, dòng điện đã được thanh lọc, cân bằng ổn định cũng cần có một bộ dây nguồn thật tốt để dẫn điện một cách hoàn hảo nhất đến các thiết bị. Cáp nguồn chuyên dùng có phích cắm 3 chân chất lượng tốt, tránh việc tiếp xúc không chặt giữa đầu cắm với phích cắm dẫn đến hiện tượng phóng tia lửa điện hay phích cắm bị chảy nhựa. Nếu dây cáp nguồn có chất lượng thấp, dòng điện không “sạch” dẫn tới thiết bị cũng sẽ giảm chất lượng.

Đây là giải pháp hiệu quả

Hiện trên Thế Giới đã có nhiều hãng tên tuổi chuyên cung cấp các thiết bị lọc nguồn và biến áp cách ly, dây dẫn nguồn và dây dẫn tín hiệu cho các hệ thống audio – video gia đình và chuyên nghiệp như Furutech, Iso Clean, Torus, MIT, Nordost… Để đạt đến chất lượng âm thanh tuyệt đỉnh, khai thác hết các thế mạnh của hệ thống âm thanh, dân chơi âm thanh không tiếc tiền đầu tư những thiết bị cách ly và lọc nguồn cùng với các loại dây dẫn với giá trị thậm trí là ngang bằng với những bộ âm thanh đẳng cấp. Hiện không khó tìm trên thị trường những bộ dây nguồn của Nordost với giá tiền khoảng 20.000$ hay biến áp cách ly của Torus với giá trị hơn 10.000$.

Ở Việt Nam, cũng không thiếu những người đam mê âm thanh đỉnh cao, hoặc chuyên dụng cho ngành nghề audio cũng tìm kiếm và đầu tư các thiết bị nguồn với chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, giá cả chung của những hãng tên tuổi thế giới thường khiến chúng ta phải từ bỏ ý định đầu tư hoặc phải hi sinh mức chi phí quá lớn để đạt được niềm đam mê.

Biến áp cách ly cho âm thanh

Biến áp cách ly cho âm thanh

Chúng tôi được biết, với kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực giải pháp về nguồn điện và cùng chung niềm đam mê về lĩnh vực âm thanh, LiOA đã đầu tư thời gian nghiên cứu những sản phẩm nguồn và mang tới cho dân nghiền âm thanh những sản phẩm đáng để quan tâm.

Thế hệ Biến áp cách ly, lọc nguồn, dây nguồn, phụ kiện như dây tín hiệu (RCA, XLR), dây loa trong loạt sản phẩm thuộc thế hệ II của LiOA, với những cải tiến vượt trội, với vật liệu chế tạo và công nghệ hàng đầu sẽ mang đến một sự thay đổi lớn về âm hình và sắc thái cho dàn thiết bị nghe nhìn của dân chơi, giúp bạn trải nghiệm đến tận cùng của niềm đam mê.

Loạt sản phẩm Biến áp cách ly, lọc nguồn, dây nguồn, phụ kiện như dây tín hiệu (RCA, XLR), dây loa của LiOA đã gây tiếng vang tại các kỳ triển lãm Hi-end Audio 2014 tại TPHCM và Hà Nội.

Để tự trải nghiệm, các bạn có thể ghé qua các showroom Audio, nơi có bán các sản phẩm nguồn của LiOA như dưới đây. Hi vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những chia sẻ hữu ích & chúc cho niềm đam mê của bạn sẽ thật sự trọn vẹn!

 

TƯ VẤN ONLINE 24/7

Về ổn áp: Mr. Thao  On ap lioa-tu van0912 307 206

Về biến áp: Mr. Biển  Bien ap lioa-tu van0912 645 429

Bảo hành ổn áp, thông tin kỹ thuật khác: Mr. Đông  Bao hanh on ap lioa, bien ap lioa0902 096 345

FAX: 043 66 17465

MÃ SỐ THUẾ CỦA CÔNG TY: 010 393 97 79

TÀI KHOẢN CÔNG TY: 190 289 925 150 18

TẠI: NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN KỸ THƯƠNG VIỆT NAM, CHI NHÁNH TECHCOMBANK LĨNH NAM.

ĐỊA CHỈ: TÒA NHÀ VTC 18 TAM TRINH, QUẬN HAI BÀ TRƯNG, HÀ NỘI.

EMAIL CỦA CÔNG TY: STANDA.TCV@GMAIL.COM

Công ty chuyên sản xuất ổn áp, biến áp các loại và cung cấp cho các đại lý trên toàn quốc

Công ty Ủy Quyền phân phối các sản phẩm LiOA

Bạn đang xem: Audio - Video Phải Cần Nguồn Điện Tốt
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0912307206
x