Cách Lắp Đặt Ổn Áp Lioa 7,5kVA

Admin 24/12/2020
lioa.net
Cách Lắp Đặt Ổn Áp Lioa 7500VA, Lắp đặt máy Lioa 7500 thế nào cho an toàn, Hướng dẫn đấu nối đúng điện áp ra và vào của lioa 7500.

Lưu ý khi lắp đặt máy ổn áp lioa 7,5kva

Cách Lắp Đặt Ổn Áp Lioa 7500VA, Lắp đặt máy Lioa 7500 thế nào cho an toàn, Hướng dẫn đấu nối đúng điện áp ra và vào của lioa 7500. Dùng Ổn áp lioa 7,5kva để bảo vệ thiết bị điện trong nhà bạn không bị hỏng khi điện lưới quá cao hoặc chập chờn.   

  On ap lioa 7,5kva co bao ve qua ap

On ap lioa 7,5kva co bao ve qua ap

Lắp đặt máy cần chọn dây dẫn điện vào và điện ra đủ lớn, đảm bảo cho máy làm việc đủ công suất, không bị nóng dây, không gây sụt áp trên dây. (thường chọn tiết diện dây dẫn khoảng 1mm2 cho 1KVA là đủ).
Đối với ổn áp 0,5KVA, 1KVA, 2KVA: Ta chỉ việc cắm phích cắm nguồn vào ổ điện, bật Aptomat hay công tắc trước mặt máy sau đó cắm các thiết bị mà ta muốn sử dụng vào ổ cắm trước mặt máy là dùng bình thường            

Cách lắp đặt máy ổn áp lioa 7,5kva
- Cách chọn dây tối thiểu cho máy như sau:
Máy 5KVA chọn dây có tiết diện 2x4mm2
Máy 7.5KVA chọn dây có tiết diện 2x6mm2
Máy 10KVA chọn dây có tiết diện 2x10mm2
Máy 15KVA - 20KVA sử dụng dây 2x16 mm2 (tất cả tính theo định mức dây đồng có tiết diện đủ, trong trường hợp sử dụng dây nhôm phải tính tiết diện dây nhân lên gấp đôi hoặc gấp ba lần)
- Trước khi lắp đặt máy ổn áp 7,5 kva phải ngắt cầu giao, Aptomat đảm bảo an toàn về điện.
- Lắp ổn áp cho gia đình, nhà hàng, nhà nghỉ, nhà máy...tức là lắp ổn áp cho toàn bộ thiết bị qua ổn áp để sử dụng.
- Điện áp đầu vào ổn áp (input): Đấu dây điện đầu vào ổn áp.
Coc dien ap vao on ap 1 pha     


Cách cấp điện áp vào Ổn áp Lioa 7,5kva
Sau máy Ổn áp 1 pha có cọc đấu điện vào và điện ra:

Cọc đấu điện đầu vào của ổn áp 1 pha   
Cọc điện vào có 2 cọc (nhìn trực diện vào hậu máy) cọc bên trái là cọc lửa vào, cọc bên phải là cọc mát vào


Cách lắp đặt điện áp ra Ổn áp 1 pha

Coc dong dau dien ra on ap

Bốn cọc đấu điện áp đầu ra ổn áp 1 pha
Cọc đấu điện ra đã ghi 0V, 100V và 220V (0V là cọc mát ra, 100V là cọc lửa ra của đường 100V (dùng cho thiết bị 100V); 220V là cọc lửa ra dung cho thiết bị 220V thông dụng)

- Bắt chặt các đầu dây vào cọc đấu dây, đảm bảo tiếp xúc tốt, tránh hiện tượng môve, sinh nhiệt do tiếp xúc có thể dẫn đến hỏng hoặc cháy máy, cháy dây, gây hỏa hoạn ...
- Đặt máy nơi khô ráo, thoáng mát, dễ quan sát, đảm bảo điều kiện toả nhiệt,  tiện lợi cho thao tác sử dụng và an toàn cho trẻ nhỏ.
- Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, nên đấu dây tiếp địa cho máy, không di chuyển máy khi đang có điện, tránh để nước hoặc chất lỏng khác rớt vào máy.
- Máy ổn áp chỉ cải thiện điện áp chứ bản thân không sinh ra năng lượng vì vậy khi điện áp lưới càng giảm xuống thấp thì công suất máy ổn áp cũng giảm theo. Khi đó cần giảm tải để tránh quá tải cho máy. (Hình ổn áp 1 pha đồ thị công xuất)
- Đấu điện áp đầu ra 100V vào các thiết bị sử dụng điện áp 100V mà thông thường là các thiết bị của Nhật, Mỹ, Đài Loan...
- Đấu điện áp đầu ra 220V vào các thiết bị sử dụng điện áp 220V. Vặn chặt các ốc cọc đồng và nên quấn băng dính điện cho an toàn
- Khi đã đấu nối máy ổn áp lioa 7,5kva xong mới bật Aptomat/Cầu dao tổng để cấp điện cho ổn áp. Sau đó bật Aptomat trước mặt máy là có thể dùng các thiết bị bình thường.

On ap 1 pha do thi cong xuat

 

Bạn đang xem: Cách Lắp Đặt Ổn Áp Lioa 7,5kVA
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0912307206
x