Cường độ dòng điện rất quan trọng cho điều hòa.

Admin 24/12/2020
lioa.net
Phải lắp đặt ổn áp lioa cho điều hòa trong mùa hè điện yếu để máy mát sâu và bền. Điện yếu dễ làm hỏng block điều hòa nên cần dùng ổn áp lioa.

Cường độ dòng điện rất quan trọng cho điều hòa.

Dùng lioa để điện áp ổn định rất quan trọng cho điều hòa. Phải lắp đặt lioa cho điều hòa trong mùa hè điện yếu để máy mát sâu và bền. Điện yếu dễ làm hỏng block điều hòa nên cần phải dùng ổn áp lioa.

Cường độ dòng điện rất quan trọng cho điều hòa.

Cường độ dòng điện rất quan trọng cho điều hòa - Lioa.net

Cường độ dòng điện cũng như điện áp nguồn ổn định là yếu tố rất quan trọng. Do đó, người dùng phải lắp đặt aptomat, chọn dây dẫn nguồn điện phù hợp cho điều hòa, sử dụng ổn áp lioa đáp ứng đủ công suất cho điều hòa, qua đó làm tăng tuổi thọ điều hòa và an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Biết cường độ dòng điện hoạt động là điều rất cần thiết, bởi nó giúp đảm bảo vấn đề an toàn trong quá trình sử dụng cũng như bảo đảm tuổi thọ của điều hòa. Biết cường độ dòng điện sẽ biết được nên chọn loại apomat nào hoặc ổn áp lioa nào phù hợp cho điều hòa. Cụ thể:

  • Mua điều h

  • Điều hòa 

  • Cách chọn 

  • 5 điều cần lưu ý 

Theo các chuyên gia, để sử dụng điều hòa tốt nhất, hiệu quả nhất, nhất thiết nên dùng aptomat hoặc phải dùng ổn áp lioa nếu điện nguồn bị yếu. Vì aptomat hoặc ổn áp lioa sẽ tự động ngắt dòng điện khi xảy ra hiện tượng chập cháy, đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như các thiết bị điện khác trong gia đình.

Ngoài ra, biết cường độ dòng điện sẽ biết được nên chọn loại dây điện có kích thước thế nào là phù hợp. Trong quá trình lắp đặt điều hòa nhiệt độ, người ta có thể sử dụng nhiều loại dây điện khác nhau. Việc sử dụng dây kém phẩm chất hoặc không đủ kích thước sẽ tạo nguy cơ cao cho hiện tượng đoản mạch và thậm chí có thể gây ra cháy. Vậy làm thế nào để biết điều hòa nhiệt độ mà bạn đang sử dụng có dùng đúng loại dây điện có tiết diện phù hợp hay không?

Kích thước dây dẫn thường được đo bằng chỉ số cỡ dây dẫn tiêu chuẩn AWG (American Wire Gauge) của Mỹ. Chỉ số AWG tỷ lệ nghịch với cỡ dây dẫn, nghĩa là AWG càng nhỏ, kích thước dây càng lớn và do đó càng chịu được cường độ dòng điện lớn. Theo các chuyên gia quốc tế, điều hòa nhiệt độ 220V sẽ cần dây điện có kích thước tối thiểu 12 đến 10 gauge (tương đương 2 đến 2,5 mm). Các chuyên gia cũng khuyến cáo có thể sử dụng dây điện có kích thước lớn hơn mức này, song tuyệt đối không được thấp hơn, cụ thể:

Điều hòa công suất dưới 18.000 Btu, sẽ sử dụng loại dây 2x2,5 (dây đôi kích thước 2,5 mm) có thể sử dụng kèm theo lioa 3kVA nếu điện bị yếu.
Điều hòa công suất 24.000 Btu, sử dụng loại dây 2x4 (dây đôi kích thước 4mm) có thể sử dụng kèm theo lioa 5kVA nếu điện bị yếu.
Điều hòa công suất từ 36.000 đến 48.000 Btu, sử dụng dây cáp 2×6 trở nên (dây đôi kích thước 6mm).
có thể sử dụng kèm theo lioa 7,5kVA đến lioa 20kVA nếu điện bị yếu.

Kết luận:

Với bất kể loại điều hòa nào cũng nên dùng Aptomat riêng nhưng với nơi điện yếu hoặc chập chờn thì người dùng bắt buộc phải mua thêm ổn áp lioa để ổn định điện áp cho điều hòa làm việc phát huy đúng-đủ công suất và điều hòa cũng chạy bền bỉ hơn-mát sâu hơn.

Bạn đang xem: Cường độ dòng điện rất quan trọng cho điều hòa.
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0912307206
x