Để mua ổn áp phù hợp?

Admin 24/12/2020
lioa.net
Cách chọn ổn áp phù hợp cho gia đình, mua ổn áp lioa cho cơ quan, mua ổn áp lioa cho văn phòng

Cách chọn ổn áp lioa phù hợp

Theo KS Vũ Phương Đông: Nếu khu vực điện áp sụt giảm không nhiều, nên mua ổn áp dùng riêng cho các thiết bị như ti vi, máy vi tính, máy giặt...

chon-on-ap-phu-hop

Còn điện áp thường xuyên sụt giảm, giảm quá mức đến nỗi đèn neon không thể sáng thì bạn phải mua ổn áp dùng chung cho tất cả thiết bị tronggia đình để đảm bảo tuổi thọ của chúng.
Từ hai điều kiện trên bạn có thể chọn các loại máy có tổng công suất phù hợp vừa tránh lãng phí mà vẫn đảm bảo hoạt động. 

 

Tính công suất của ổn áp lioa

 

Để tính công suất của ổn áp của từng thiết bị, cần xem thiết bị đó có công suất bao nhiêu và mua hơn gấp 2 - 3 lần là ổn. Còn ổn áp cho cả nhà được tính toán bằng cách: với thiết bị không có động cơ như ti vi, máy vi tính... nên lấy công suất các thiết bị đó nhân thêm 25%.

Các loại đồ điện có lắp động cơ bên trong như máy giặt, tủ lạnh, máy điều hòa không khí... phải lấy công suất các thiết bị này nhân 3 lần, do mỗi lần khởi động công suất của các loại máy này tăng lên gấp nhiều lần.

Sau đó, cộng tổng công suất của các máy cũng như đèn chiếu sáng lại với nhau để mua ổn áp phù hợp. Thông thường, nếu mua tổng công suất cả nhà phải đảm bảo từ 5 - 15KVA (1KVA = 1.000W).     

Bạn đang xem: Để mua ổn áp phù hợp?
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0912307206
x