Điện quá yếu ở một khu vực ven đô

Admin 24/12/2020
lioa.net
Mặc dù có ổn áp lioa nhưng nhiều lúc điện quá yếu nên nhiều thiết bị điện trong gia đình như bóng đèn neon, mô-tơ thường xuyên bị hư hỏng.

Điện quá yếu ở một khu vực ven đô thị Mỹ Tho

Mặc dù nhà có ổn áp nhưng nhiều lúc điện quá yếu nên nhiều thiết bị điện trong gia đình như bóng đèn neon, ổn áp lioa, mô-tơ… thường xuyên bị hư hỏng. Để tưới rẫy, anh Chín Nguyên phải đợi lúc nửa đêm điện mạnh mới tưới được.

Từ 2 - 3 năm nay, khoảng 50 hộ dân tổ 6 và một số tổ khác ở ấp Tân Tỉnh B và ấp Bình Phong B (Tân Mỹ Chánh, TP. Mỹ Tho) phải chịu cảnh điện chập chờn.

Anh Chín Nguyên (tổ 6, ấp Tân Tỉnh B) bức xúc: Mặc dù nhà có ổn áp nhưng nhiều lúc điện quá yếu nên nhiều thiết bị điện trong gia đình như bóng đèn neon, ổn áp lioa, mô-tơ… thường xuyên bị hư hỏng. Để tưới rẫy, anh Chín Nguyên phải đợi lúc nửa đêm điện mạnh mới tưới được.

Anh Nguyễn Văn Sơn (tổ 6, ấp Tân Tỉnh B) cũng bức xúc không kém: Dù anh mới mua ổn áp 2,6 triệu đồng, nhưng nhiều lúc vẫn không thể sử dụng được vì điện quá yếu - dưới 140 vol. Khi khởi động bất kỳ thiết bị điện nào trong nhà thì các thiết bị khác bị ảnh hưởng.

Anh Chín Nguyên bên thiết bị sử dụng điện của gia đình bị hư hỏng do điện chập chờn.

Anh Chín Nguyên bên thiết bị sử dụng điện của

gia đình bị hư hỏng do điện chập chờn. Ảnh lioa.net

Chú Phan Văn Nhị (tổ 6, ấp Tân Tỉnh B) cho biết: Chú mua cái mô-tơ để bơm nước tắm bò, nhưng không thể sử dụng được vì điện yếu. 2 cái mô-tơ của chú đã cháy 4 lần vì điện yếu. Còn bóng đèn ne-on thì không thể sử dụng được nên phải mua bóng đèn 2U để sử dụng.

Theo anh Chín Nguyên, nguyên nhân điện yếu là do đường dây hạ thế kéo từ ngã tư Lộ Xoài (Song Bình, Chợ Gạo) đến 2 ấp Tân Tỉnh B và Bình Phong B, xã Tân Mỹ Chánh quá nhỏ, trong khi đó số hộ vào điện kế ngày càng nhiều khiến cho đường dây quá tải. Bà con 2 ấp Tân Tỉnh B và Bình Phong B rất mong ngành Điện lực có biện pháp khắc phục, phục vụ tốt nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của bà con. 

Trong trường hợp điện quá yếu như thế này thì ta nên sử dụng ổn áp lioa dải 50V-250V mới có hiệu quả và không nên dùng máy biến áp khi điện yếu.

NGUỒN: TRỌNG NGUYỄN

Bạn đang xem: Điện quá yếu ở một khu vực ven đô
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0912307206
x