Điện yếu điều hòa sẽ không mát

Admin 24/12/2020
lioa.net
Vào mùa hè nhu cầu sử dụng điện tăng rất cao nhằm phục vụ sản xuất và làm mát nên điện lưới bị yếu, giảm. Và việc mua máy ổn áp là cần thiết.

Điện yếu điều hòa sẽ không mát

Việc mua máy ổn áp lioa là cần thiết cho máy điều hòa nhiệt độ của bạn. Vì vào mùa hè nhu cầu sử dụng điện tăng rất cao nhằm phục vụ sản xuất và làm mát...nên điện áp lưới nhìn chung đều giảm khi tới từng hộ dân.

Dien yeu dieu hoa se khong mat

Điện yếu điều hòa sẽ không mát

Điều hòa đang dần trở thành thiết bị quan trọng và dễ sử dụng trong mỗi gia đình nhất là vào mùa nắng nóng. Một trong những nguyên nhân khiến điều hòa không mát hoặc không chạy chính là do nguồn điện sử dụng không đủ điện áp - lúc đó bạn phải dùng ổn áp lioa. Khi sử dụng điều hòa nếu điện áp không ổn định ảnh hưởng đến chiếc điều hòa nhà bạn như thế nào?

Vào thời điểm giữa mùa hè nóng bức có hôm lên tới 40 độ, hầu hết mọi gia đình đều phải sử dụng điều hòa. Do mọi gia đình đều sử dụng điều hòa, ti vi, tủ lạnh,.. làm điện yếu đi là điều tất nhiên. Sau đây mình xẽ chỉ dẫn bạn một số cách khắc phục điều hòa không mát khi điện yếu.

Nguyên nhân
Thông thường, điều hòa có hai mức điện áp là 220- 240V hoặc 200- 208V. Ở một số điều hòa cũ sử dụng điện 110 - thì bạn phải dùng biến áp hạ áp hoặc dùng ổn áp lioa có đường điện ra 110V. Nếu máy được cung cấp ổn định mức điện áp này thì nó sẽ chạy và làm mát bình thường.
Hiện, hầu hết trên thị trường là máy điều hòa thế hệ mới. Loại máy này có chức năng tự báo lỗi, nghĩa là nếu điện áp không đủ để đóng điện cho blog, blog sẽ không hoạt động nên không thể làm mát không khí trong phòng.
Trong mỗi máy điều hòa đều có bộ bảo vệ động cơ điện nhưng nếu áp suất cung cấp quá thấp hoặc tăng giảm bất thường, rơle sẽ đóng ngắt dòng điện vào động cơ. Khi đóng điện, dòng điện thôi cung cấp cho động cơ khi khởi động lớn gấp 6-7 lần so với dòng điện khi động cơ chạy bình thường.

Cách khắc phục điều hòa không mát khi điện yếu

Tình trạng điện yếu vào mùa hè làm bạn rất bức xúc và khó chịu. Nếu đã mất điện hẳn thì không sao nhưng có điện mà không sử dụng được. Vậy làm gì để khắc phục tình trạng điện yếu.
Các gia đình nên sắm thiết bị đo điện để biết được điện áp và sử dụng đồ điện tử hợp lý.
Tắt một số thiết bị điện không cần thiết
Một số gia đình thường mở 3 đến 4 bộ điều hòa cùng một lúc, như vậy không nên
Nên kiểm tra và thay dây nguồn nếu dùng lâu, không đủ công suất tải so với khả năng sử dụng các thiết bị điện trong gia đình
Sử dụng ổn áp lioa để giữ độ điện áp ổn định, an toàn cho các thiết bị điện trong nhà. Vì Tác dụng của ổn áp lioa là ổn định điện áp, giúp các thiết bị điện chạy đúng chức năng, tăng độ bền. Vì nếu điện áp không ổn định thì các thiết bị điện dễ hỏng hóc, cháy chập rất nguy hiểm.

Lưu ý:
Các loại ổn áp lioa đời mới còn có những chức năng vượt chội nhằm nâng cao an toàn trong sử dụng thiết bị như: Bảo vệ quá dòng, bảo vệ quá áp, mạch trễ, mạch Autoreset... Khi sử dụng ổn áp, chất lượng cung cấp điện cho sinh hoạt được cải thiện, góp phần bảo vệ an toàn và nâng cao tuổi thọ cho thiết bị. Ổn áp thực sự là một thiết bị hữu ích.

 

Bạn đang xem: Điện yếu điều hòa sẽ không mát
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0912307206
x