Dùng ổn áp để cải thiện chất lượng điện

Admin 24/12/2020
lioa.net
Dùng ổn áp để cải thiện chất lượng điện, Chất lượng điện kem nen dung on ap lioa, Chất lượng điện kem nen dung on ap standa.

Dùng ổn áp lioa để cải thiện chất lượng điện

Dùng ổn áp lioa để cải thiện chất lượng điện, Chất lượng điện kem nen dung on ap lioa, Chất lượng điện kem nen dung on ap standa.

Chất lượng điện năng dóng vai trò vô cùng quan trọng trong sinh hoạt và sản xuất của chúng ta. Nguồn điện tốt được ví như mạch máu tốt trong cơ thể ta. Nếu mạch máu ấy có vấn đề thì sẽ là khởi nguồn của nhiều loại bệnh tật hiểm ngèo. Tương tự, Nguồn điện không chất lượng cũng là khởi nguồn cho nhiều hỏng hóc cho thiết bị điện trong gia đình bạn, trong cơ quan bạn...

Vậy chúng ta hãy cùng theo dõi vài thông tin dưới đây nhé! Nếu các bạn cần hãy liên hệ với công ty chúng tôi để chúng tôi cải thiện chất lượng điện năng cho bạn bàng các phương pháp tổng thể chuyên sâu và chuyên ngành bàng công nghệ của Công ty. Chúng tôi có thể liệt kê vài phương pháp mà công ty đang triển khai và rất có hiệu quả như dùng: Biến áp cân bằng 3 pha, Ổn áp 3 pha kết hợp bộ can bằng điện áp 3 pha, Ổn áp 1 pha chuyên dùng, Ổn áp 3 pha chuyên dùng, Ổn áp lioa 1 pha, Ổn áp lioa 3 pha

Chất lượng điện năng là gì? Đây là một câu hỏi khó, ngay cả những người chuyên sâu về vấn đề này cũng khó mà có thể trả lời một cách đầy đủ cho bạn được. Hầu hết đều trả lời 1 cách chung chung là điện áp và tần số. Đây là một câu trả lời đúng, nhưng nếu suy diễn chi tiết ra nó lại bao gồm rất nhiều khía cạnh.

Chất lượng điện năng cũng tùy thuộc vào thực tế thiết bị sử dụng mà có những tiêu chuẩn cụ thể. Vì dụ lúc xưa và ngay trong thời gian thiếu điện trầm trọng này (thời điểm đầu tháng 07 năm 2010), đối với một số người, chất lượng điện năng đơn thuần chỉ là : cúp điện ít 1 chút, điện áp lúc có thì đủ sáng cái đèn huỳnh quang là được. Nhưng nếu trong thời điểm đầy đủ điện năng thì yêu cầu về chất lượng điện năng có thể nâng lên thành “không được phép cúp điện, không được cấp điện quá áp, thiếu áp quá 5%”… Định nghĩa về chất lượng điện năng thực sự nó cũng có ý hao hao như vậy.

Vậy chất lượng điện năng có thể coi như sau: khái niệm về việc cấp nguồn và nối đất thiết bị nhạy cảm theo cách phù hợp vận hành thiết bị đó.
Mình sẽ liệt kê các tác hại nếu chất lượng điện năng không đảm bảo

Đo đếm không chính xác
Relay bảo vệ tác động sai hoặc bị lỗi
Gây cúp điện, hư hỏng thiết bị
Làm tăng chi phí
Gây nhiễu điện từ và tiếng ồn

Đó là một ít từ sách vở, còn thực tế, chất lượng điện năng thể hiện trong một số hiện tượng như sau:

Cáp điện nóng bất thường dù dòng điện đo được không vượt giới hạn
Thiết bị báo cháy báo cháy giả
Biến tần hoạt động sai, phải reset và cài đặt lại
Tụ điện bị hư dù điện áp đo được không quá ngưỡng
Máy vi tính, PLC bị treo hỏng
Máy móc, Động cơ, Thiết bị điện khác sẽ hư hỏng

Tiếp theo ta quay lại nhận định ban đầu: chất lượng điện năng thực sự chỉ liên quan đến điện áp và tần số. Vậy điện áp dạng nào được xem là lý tưởng nhất? Câu trả lời là điện áp dạng hình sin

dung on ap cai thien chat luong nguon dien

dung on ap cai thien chat luong nguon dien

Bạn đang xem: Dùng ổn áp để cải thiện chất lượng điện
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0912307206
x