Máy Lioa ngăn chặn điện chập chờn

Admin 24/12/2020
lioa.net
Ban ngày điện cũng không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt, nhiều nhà phải dùng ổn áp lioa để hạn chế hư hỏng thiết bị điện. Máy ổn áp lioa ngăn chặn điện chập chờn.

Máy Lioa ngăn chặn điện chập chờn

Ban ngày điện cũng không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt, nhiều nhà phải dùng ổn áp lioa để hạn chế hư hỏng thiết bị điện. Máy ổn áp lioa ngăn chặn điện chập chờn.

Ổn áp lioa ngăn chặn điện chập chờn

Ổn áp lioa ngăn chặn điện chập chờn. Ảnh lioa.net

Người dân ấp Hội Nghĩa (Hội Xuân, Cai Lậy) đang khổ sở với tình cảnh có điện mà cũng như không vì điện chập chờn, các thiết bị điện mau hư hỏng. Tình trạng này kéo dài đã gần 2 năm nay.

Điện yếu nên người dân không thể sử dụng mô tưa mà phải sử dụng gàu hoặc thùng tưới.
Điện yếu nên người dân không thể sử dụng mô tưa mà phải sử dụng gàu hoặc thùng tưới. Ảnh lioa.net

Bà Nguyễn Kim Đào cho biết: “Tầm 17 giờ trở đi chúng tôi không thể sử dụng các thiết bị điện trong nhà cho đến khuya. Ngay cả ban ngày điện cũng không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt, nhiều nhà phải trang bị ổn áp để hạn chế hư hỏng thiết bị điện.

Tivi, tủ lạnh, nồi cơm điện, quạt máy… phải sử dụng “luân phiên” và đối phó với tình trạng mất điện đột ngột khiến sinh hoạt của các hộ dân gặp khó khăn. Nhu cầu thiết yếu là thắp sáng cũng bị ảnh hưởng bởi đèn điện chớp tắt liên tục, nhiều hộ phải mua đèn sạc, trữ đèn cầy để sử dụng vào ban đêm…”.

Điện yếu cũng đã ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp. Đa số diện tích vườn ở ấp Hội Nghĩa là vườn chuyên canh sầu riêng nên người dân tưới tiêu bằng mô tưa nhưng không thể hoạt động, buộc phải sử dụng gàu hoặc thùng tưới.

Theo các hộ dân, nguyên nhân điện yếu do đường điện được kéo từ năm 1995, nay đã xuống cấp và quá tải.

Ông Nguyễn Văn Lưu, Chủ tịch UBND xã Hội Xuân xác nhận có tình trạng điện yếu như người dân phản ảnh. Ấp Hội Nghĩa hiện có 200 hộ sử dụng điện thì có đến 70% hộ dân đang chịu cảnh xáo trộn sinh hoạt, ảnh hưởng sản xuất vì điện chập chờn.

UBND xã Hội Xuân đã kiến nghị Điện lực Cai Lậy có kế hoạch sửa chữa, nâng cấp lưới điện trên địa bàn xã nhưng khu vực ấp Hội Nghĩa hiện vẫn chưa có phương án khắc phục.

Ngay cả ban ngày điện cũng không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt, nhiều nhà phải trang bị ổn áp lioa để hạn chế hư hỏng thiết bị điện. Trong trường hợp này người dân chỉ nên dùng ổn áp lioa dải rộng 50V-250V mà không nên dùng biến áp lioa.

NGUỒN: TRƯỜNG GIANG

Bạn đang xem: Máy Lioa ngăn chặn điện chập chờn
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0912307206
x