Nên dùng Lioa 3 pha nếu bạn có điện 3 pha

Admin 24/12/2020
lioa.net
Nên dùng Lioa 3 pha nếu bạn có điện 3 pha, Hãy dùng ổn áp Lioa 3 pha nếu bạn có điện 3 pha, Dùng ổn áp Lioa 3 pha cho điện 3 pha có nhiều ưu điểm.

Nên dùng Lioa 3 pha nếu bạn có điện 3 pha

Nên dùng Lioa 3 pha nếu bạn có điện 3 pha, Hãy dùng ổn áp Lioa 3 pha nếu bạn có điện 3 pha, Dùng ổn áp Lioa 3 pha cho điện 3 pha có nhiều ưu điểm.

Vì mạng điện 3 pha có nhiều ưu điểm cả trong sản xuất và trong sinh hoạt gia đình. Do đó nếu gia đình bạn, cơ quan bạn có mạng điện 3 pha xét tới nhu cầu thực tế của bạn nếu thấy cần thiết khi lựa chọn ổn áp lioa  thì nên dùng ổn áp lioa 3 pha để dùng. Vì những ưu điểm như dưới đây:

Mạng điện 3 pha có ưu điểm là tương thích với nhiều thiết bị do có 2 cách mắc là mắc hình sao và mắc tam giác. VD: 1 động cơ 380V vẫn có thể mắc vào mạng 220V theo cách mắc hình tam giác vì hiệu điện thế giữa 2 dây pha (2 đỉnh của tam giác) trong mạng 3 pha 220V là 220.căn(2) = 380V. Nói cho dễ hiểu thì 1 thiết bị có thể mắc vào nhiều hiệu điện thế khác nhau tùy theo cách mắc.
Ưu điểm thứ 2 là các dòng điện trên 3 pha triệt tiêu lẫn nhau ở dây trung hòa (trung tính) nên dòng điện qua dây trung hòa rất nhỏ nên chỉ cần 1 dây rất nhỏ cho cả 3 pha, như vậy có tất cả 4 dây, trong khi đó với mạng 1 pha thì nó phải to bằng dây pha và để truyền tải 3 nguồn điện đi cùng lúc nó phải dùng tới 6 dây. Như vậy mạng 3 pha tiết kiệm dây dẫn, tức là nhẹ hơn nên có thể giảm vật liệu xây dựng cột, giảm thời gian và công sức thi công.
Dây trung tính là điểm chung của 3 đầu dây của 3 nguồn trong mạng 3 pha nên khi sử dụng trong sinh hoạt nó cùng với 1 dây pha tạo thành nguồn điện. Vì nó được nối đất nên điện thế = 0 nên sờ vào ko bị giật, do đó nó được nối với vỏ kim loại của thiết bị để tránh rò điện, nếu chẳng may dây pha bị rò ra vỏ sẽ gây ra hiện tượng đoản mạch (chập mạch) làm cháy cầu chì (hoặc ngắt aptomat), dây pha sẽ bị ngắt và ko gây nguy hiểm nữa.

Dùng cho các thiết bị điện cụ thể như: Động cơ ba pha có cấu tạo dơn giản và đặc tính tốt hơn động cơ một pha, lò điện 3 pha, máy móc thiết bị sản xuất 3 pha
Mạch điện ba pha bốn dây được sử dụng trong mạch điện sinh hoạt, nhờ có dây trung tính nên có những ưu điểm sau :
Tạo ra hai trị số điện áp khác nhau : điện áp dây và điện áp pha, vì thế rất thuận tiện cho việc sử dụng đồ dùng điện
Điện áp pha trên các tải hầu như vẫn giữ được bình thường, không vượt quá giá trị định mức của đồ dùng điện

Lượng tiêu thụ điện tăng cao khiến cho điện lưới ở khu vực bạn sinh sống không ổn định, thường xuyên xảy ra tình trạng ngắt điện, điện yếu đặc biệt là những vùng nông thôn, những hộ dân sống xa trạm biến áp. Tình trạng này khiến Gia đình bạn hay cơ quan bạn không phát huy tối đa tác dụng của các thiết bị điện mà mình có. Thậm chí còn gây ra sự hư hỏng đến thiết bị điện vì nguồn điện không ổn định.

Hiểu được những bất lợi đó. Công ty CP TM & SX REDSUN - Công ty Ủy Quyền phan phối các sản phẩm LiOA gửi tới Quý khách hàng dòng máy Ổn áp Lioa 1 pha, Ổn áp Lioa 3 pha, Biến áp tự ngẫu 1 pha,Biến áp tự ngẫu 3 pha, Biến áp các loại khác với giá thành cạnh tranh cùng chế độ sau bán hàng lâu dài bền vững và uy tín từ Công ty có trên 10 năm kinh nghiệm trong sản xuất ngành hàng này cùng uy tín trong chăm sóc khách hàng.   
sản phẩm có nhiều tính năng nổi trội sau

- Bảo vệ quá dòng, bảo vệ quá áp, … Và quan trọng là chức năng giúp ổn định điện áp trong gia đình và bảo vệ dòng điện. Máy lioa còn có ưu điểm nổi bật là:
- Máy thiết kế cho phép người dùng tự điều chỉnh mức điện áp đầu ra ở một mức nhất định nào đó mà không cần can thiệp vào bên trong. Việc điều chỉnh điện áp thông qua một chiết áp xoay có chữ V.ADJ. Đây là ưu điểm khá nổi bật của dòng máy đời mới. Việc ổn áp Lioa được thiết kế thêm một phần điều chỉnh bên ngoài có nhiệm vụ quan trọng và đặc biệt là cho phép người sử dụng tự điều chỉnh mức điện áp đầu ra cho chính xác nhất với các tần số, dạng sóng sin ở từng khu vực sử dụng và phù hợp với nhu cầu sử dụng, tránh lãng phí.

Ngoài ra những cải tiến đáng kể là việc các rơ le để đóng điện đầu ra sau khi đã điều chỉnh điện áp ổn định sau khi có điện trở lại.
- Khi mất điện thì chổi than quay về vị trí 250V
- Khi có điện chổi than quay đến vị trí tương ứng để mức điện áp đầu ra là 220V. Sau khoảng vài giây đến vài chục giây khi mà điện lưới ổn định thì Lioa đóng điện cho đầu ra - lúc này các thiết bị điện trong nhà mới được cấp điện.
việc chờ một thời gian vài chục giây sẽ giúp cho thiết bị tiêu thụ điện trong gia đình không bị dao động quá nhiều (và cũng tránh hiện tượng đóng ngắt vài lần như thời gian trước đây người ta thường làm)

Việc điều chỉnh điện áp đầu ra theo mức điện áp đầu vào của máy ổn áp lioa 1 pha, 3 pha có vẻ như ở một dải điện áp rộng hơn (chẳng hạn khi điện áp đầu ra trong khoảng 215V-225V thì biến áp không điều chỉnh, nhưng ngoài khoảng này mới bắt đầu điều chỉnh). Việc thiết kế như vậy vẫn đảm bảo được việc cung cấp điện áp đầu ra ổn định trong vùng cho phép, vừa tránh được hiện tượng máy phát ra tiếng kêu, gây “nghiến răng” liên tục khi điện áp giao động xung quanh mức điện áp nào đó.

Bạn đang xem: Nên dùng Lioa 3 pha nếu bạn có điện 3 pha
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0912307206
x