Nhảy aptomat tổng khi bật ổn áp lioa

Admin 24/12/2020
lioa.net
Nhảy aptomat tổng khi bật ổn áp lioa, Bật lioa thì aptomat trong nhà nhảy, Sập át khi bật lioa, Bật lioa thì trong nhà mất điện, Vấn đề về ổn áp lioa nhảy át.

Nhảy aptomat tổng khi bật ổn áp lioa

Nhảy aptomat tổng khi bật ổn áp lioa, Bật lioa thì aptomat trong nhà nhảy, Sập át khi bật lioa, Bật lioa thì trong nhà mất điện, Vấn đề về ổn áp lioa nhảy át.

MACH ON AP LIOA

Mach on ap lioa

Nếu coi đường dây là mạch máu thì máy ổn áp là trái tim của hệ thống điện nói chung, của mỗi cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, trung tâm sinh hoạt nói riêng. Chính vì vậy, để cho trái tim hoạt động thường xuyên, liên tục, tuổi thọ dài thì việc thường xuyên chăm sóc, bảo dưỡng đóng vai trò rất quan trọng.

Giống như bất kỳ loại máy móc nào khác, máy ổn áp lioa cũng bị hư hỏng trong quá trình sử dụng và nguyên nhân thì có rất nhiều. Có điều bạn cần phải để ý khắc phục sửa chữa kịp thời tránh dùng cố dẫn đến cháy hỏng cả ổn áp lioa lẫn các thiết bị đắt tiền khác của bạn.

Dưới đây là một vài trường hợp ổn áp lioa hỏng hóc thực tế mà chúng tôi sưu tầm làm tài liệu (câu trả lời có thể đúng có thể chưa chính xác > Vì vậy để yên sau khi suy xét nếu các bạn không khắc phục được những hư hỏng đó hoặc muốn tư vấn thêm Xin Hãy Liên Hệ Tới Công Ty Chúng Tôi Để những nhân viên có kinh nghiệm lâu năm trong ngành ổn áp - biến áp - thiết bị điện phục vụ Bạn) để các bạn tham khảo từ đó có cách phòng tránh đúng và sửa chữa lioa đúng nơi để khỏi bị :Tiền Mất Tật Mang":

Hỏi? Nhà em xài con ổn áp của Lioa, không hiểu sao dạo gần đ6y nó bị cái gì đó lạ lắm. Khi em bật CP chính lên (CP đầu nguồn) thì CP trên LIOA liền nhảy xuống kèm theo 1 tia lửa điện và tiếng pạch . Em kéo CP của LIOA lên thì CP chính nẹt lửa rồi nhảy xuống. Phải làm lại như thế đến 2 - 3 lần nó mới chịu lên. Em đã thử rút hết tủ lạnh, tắt đèn quạt trước khi mở nhưng vẫn bị như trên ạ. LIOA của em bị gì thế ạ? Có nguy hiểm không ạ ?
Cám ơn các Bác.

Trả lời! Cái này do motor không reset được....> vì bị khô tụ 1M/50v
Mình sửa LiOa cũng không nhiều lắm nhưng bệnh này thì phổ biến là hỏng 4 con đèn điều khiển động cơ.A1013 và C2383 do vậy nó không điều khiển động cơ về trạng thái ban đầu nên bị ngắn mạch reset. Do vậy khi bạn cắm điện vào thì nó đánh lửa là đúng thôi.còn mạch xả thì mình thấy rất ít hỏng.chúc bạn thành công.

Vấn đề của ban bây giờ là model của bạn sử dụng loại mạch điều chỉnh motor bằng BA 6209 hay A1013&C2383 loại mạch nó có mạch tự xả bằng rơle hay không.
sơ đồ của Lioa loại dải làm việc 150~250v mạch này chạy rất ổn định điện áp đầu vào từ 11v~14v ac lây trên cuộn dây chính hoặc từ điểm 100v đến 110v .anh em chú ý một điều linh kiện trên mạch này (tụ c3 ) tuyệt đối không được thay đổi trị số nếu thay đổi thời gian so sánh sự chênh lệch sẽ bị sai. mạch này có thể áp dụng để thay cho các loại ổn áp chạy chổi than đấy anh em ạ

Hỏi? Trên Lioa của mình có đề:
LIOA MODEL-NL 5000W
Input : 50~150 - 150~250
Output : 100V-110V-220V
CAP : 5000VA

À, sao mình thấy khi điện chập chờn í. Thì lioa kô ổn định dòng dùm hay sao đó. Kim đồng hồ trên cái ổn áp (cái ổn áp này nối chung vô dây điện nhà và cắm vô lỗ output 220V trên Lioa) gần máy vi tính của mình cứ nhảy liên tục với chu kỳ y như kim đồng hồ Input Vol trên Lioa .Vào buổi tối thì không bị nhưng ban ngày thì nó cứ dao động từ 190V nhảy lên 240V rùi cứ như thế. Mỗi lần nhảy cách nhau đúng 3 giây. Hix, sợ hư tủ lạnh và computer quá.
À, khi tắt CP trên LIOA thì dòng ra 110 (em dùng để chạy các thiết bị 110) không bị ngắt => lạ quá.
Lioa ba em mua hơn 12 năm rùi nên hư nhiều quá mà chưa biết phải đem sửa chổ nào cả.
Chúc Bác thành công và gặp nhiều may mắn ạ..

Trả lời! Cái Lioa của bạn theo mô tả thì là loại chạy theo mạch trên không có tự xả dải ổn áp hẹp.
Thường là hay hỏng tụ 1M/50v mắc ở chiết áp lấy mẫu bạn thay tụ mơi đúng trị số là được .

 

Bạn đang xem: Nhảy aptomat tổng khi bật ổn áp lioa
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0912307206
x