Những lời khuyên để sử dụng Lioa an toàn

Admin 24/12/2020
lioa.net
Những lời khuyên để sử dụng Ổn áp Lioa an toàn, Sử dụng Ổn áp Lioa an toàn, Những lời khuyên để sử dụng điện an toàn, Sử dụng Ổn áp standa an toàn.

Những lời khuyên để sử dụng Lioa an toàn

Những lời khuyên để sử dụng Ổn áp Lioa an toàn, Sử dụng Ổn áp Lioa an toàn, Những lời khuyên để sử dụng điện an toàn, Sử dụng Ổn áp standa an toàn, Sử dụng Ổn áp standa-rs an toàn.


Những sự cố về điện có thể xảy ra và vượt ngoài tầm kiểm soát do việc không tuân thủ các nguyên tắc về an toàn điện và thiếu kỹ năng xử lý trong các tình huống này. Vì vậy, bạn nên học cách làm thế nào để phản ứng trước một tình huống như vậy. Điều cần thiết phải có kiến thức về các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn một sự cố như vậy xảy ra trong tương lai.

Sử dụng điện an toàn

Theo Cục Quản lý Hỏa hoạn Hoa Kỳ (USFA), mỗi năm có khoảng 300 người Mỹ chết và khoảng 1.500 người bị thương nặng bởi các đám cháy do các sự cố về điện. Việc các tai nạn do các sự cố về điện rất khó để có thể dự đoán, nhưng chúng có thể được ngăn chặn bằng các biện pháp phòng ngừa thường xuyên.

Nguyên nhân của các sự cố về điện thường liên quan đến một số đường dây đã cũ, do việc sử dụng không đúng cách, hay là lạm dụng và sử dụng một cách quá tải. Đèn và thiết bị chiếu sáng cũng có thể là nguyên nhân gây ra nhiều sự cố. Chạy dây trên vật liệu không bền và dễ cháy, bảo trì không đúng, sự quá tải của mạch, một hư hỏng nhỏ trong dây dẫn hay các thiết bị điện cũng có thể dẫn đến các sự cố về điện.

Các biện pháp an toàn

Đảm bảo rằng các dây dẫn đã cũ được thay thế theo thời gian. Nếu dây dẫn bị sờn hay hư hỏng, các tai nạn về điện rất dễ xảy ra.

Chắc chắn rằng tất cả các thiết bị điện - Ổn áp Lioa và dây dẫn tránh xa sàn hoặc các bề mặt bị ướt. Điều này cần được kiểm soát chặt chẽ, đặc biệt là với các thiết bị đang được sử dụng trong phòng tắm hoặc nhà bếp.

Đảm bảo rằng các thiết bị sinh ra nhiều nhiệt được đặt cách xa các vật liệu dễ cháy như quần áo, rèm cửa.

Không nên cắm một phích cắm điện vào một ổ cắm mà các tiêu chuẩn kỹ thuật không cho phép. Điều này rất dễ dẫn đến đoản mạch và có thể dẫn đến một sự cố hỏa hoạn do điện.

Không nên mở rộng ổ cắm điện với quá nhiều thiết bị vì có thể dẫn đến quá tải của dây dẫn và gây ra hiện tượng đoản mạch.

Nếu gia định bạn có trẻ nhỏ, hãy giữ chúng tránh xa các ổ cắm và thiết bị điện để phòng ngừa những tai nạn điện xảy ra do việc tiếp xúc thiếu kiểm soát của chúng.

Nếu một số thiết bị hoạt động không bình thường, chập chờn hoặc gây giật điện khi bạn chạm vào, hãy thay thế chúng ngay. Không bật chúng lên cho đến khi chúng được thay thế hoặc sửa chữa.

Luôn luôn đảm bảo rằng bạn mua sản phẩm điện chất lượng tốt. Có thể sẽ tốn nhiều chi phí hơn, nhưng nó là đáng giá.

Lên kế hoạch thoát hiểm cho những người trong gia đình và đảm bảo rằng mọi người đều biết những gì họ phải làm khi có các sự cố hỏa hoạn do điện xảy ra.

Nếu có thể, hãy lắp đặt một báo động khói trong nhà để bạn có thể phát hiện ngay khi đám cháy bốc lên. Nhiều thiệt hại có thể xảy ra nếu sự cố không được phát hiện kịp thời.

Kiểm tra định kỳ các thiết bị và hệ thống dây điện để đảm bảo rằng mọi thứ đều ổn, nên phòng tránh được các vấn đề có thể phát sinh do dự sơ suất và thiếu hiểu biết.

Hãy nhớ rằng việc sử dụng nước để dập tắt một đám cháy sẽ không hiệu quả và  có thể sẽ làm cho nó lan rộng hơn. Nguyên nhân là do tính chất dẫn nhiệt của nước. Sử dụng bình cứu hỏa trong trường hợp này sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Nếu một ổ cắm điện được lắp đặt gần hồ bơi, trong phòng tắm hay bất cứ nơi nguy hiểm khác nào, hãy sử dụng một GFCI (Ground Fault Circuit Interrupter). Việc làm này sẽ ngăn chặn được hiện tượng đoản mạch khi nước tiếp xúc với ổ cắm.

Sử dụng các thiết bị điện theo hướng dẫn chính xác của nhà sản xuất, đừng cố gắng để thay đổi các thành phần và cấu trúc của thiết bị điện.

Nếu ai đó bị điện giật điện, không nên chạm vào họ vì như vậy sẽ làm cho dòng điện đi vào cơ thể bạn.

Hãy thực hiện tốt những biện pháp phòng ngừa nêu trên để đảm bảo rằng ngôi nhà và gia đình của bạn luôn được bảo vệ khỏi các sự cố do điện có thể xảy ra.

 

Bạn đang xem: Những lời khuyên để sử dụng Lioa an toàn
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0912307206
x