Quy trình sản xuất máy biến áp của Công ty

Admin 24/12/2020
lioa.net
Quy trình sản xuất máy biến áp, Nhận sản xuất máy biến áp 1 pha, Nhận sản xuất biến áp 3 pha, Cung cấp máy biến áp 1 pha và 3 pha chiết khấu giá cao nhất.

Quy trình sản xuất máy biến áp của Công ty

Quy trình sản xuất máy biến áp của Công ty, Nhận sản xuất máy biến áp tự ngẫu 1 pha, Nhận sản xuất máy biến áp cách ly 3 pha, Sản xuất máy biến áp 1 pha theo yêu cầu, Sản xuất máy biến áp 3 pha theo yêu cầu, Phân phối máy biến áp 1 pha và 3 pha chiết khấu giá cao nhất.

Quy trình sản xuất máy biến áp của Công ty

Quy trình sản xuất máy biến áp của Công ty

» Dây chuyền sản xuất máy biến áp của Công ty
Tiêu chuẩn áp dụng:
- Máy biến áp 1 pha có dung lượng (công suất) từ 1kVA đến 500kVA
- Máy biến áp 3 pha dung lượng từ 1kVA đến 2000kVA
- Máy biến áp của công ty được thiết kế, chế tạo và thử nghiệm theo tiêu chuẩn IEC 76:1993, IEC 76-11; 2004; TCVN 6306:1997, TCVN 1984 : 1994; TCVN 1985 : 1994
- Máy biến áp khô hoặc máy biến áp dùng dây dẫn đặc biệt có khả năng chống cháy lắp đặt cho các khu vực có yêu cầu đặc biệt về phòng chống cháy nổ.

» Nguyên vật liệu chế tạo máy biến áp:
Máy biến áp của công ty được chế tạo từ các loại vật liệu nhập khẩu từ các nước tiên tiến như: Đức, Nga, Nhật, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Hàn Quốc…
Mạch từ của các máy biến áp được thiết kế chế tạo bằng thép kỹ thuật điện cán nguội, dẫn từ có hướng, công suất tổn hao thấp.
Lá thép mạch từ được chế tạo bằng công nghệ cắt bấm, cắt chéo liên tiếp, lắp ghép với độ chính xác cao. Do đó giảm được tổn hao không tải, dòng điện không tải và độ ồn trong quá trình vận hành.

Điều kiện môi trường:
Máy biến áp của công ty được thiết kế, chế tạo phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới, vận hành trong nhà hoặc ngoài trời ở độ cao < 1000 mét so với mực nước biển (Các máy làm việc ở độ cao trên 1000 mét so với mực nước biển có thiết kế riêng), nhiệt độ môi trường lớn nhất 45oC, độ ẩm không khí đến 100%, ở môi trường không có bụi dẫn điện và các hóa chất độc hại nguy hiểm.

Chế độ làm mát:
Tản nhiệt bằng hệ thống tản nhiệt quạt và hệ thống tản nhiệt khác
Dùng bộ điều chỉnh điện áp không tải có phạm vi điều chỉnh ± 2×5% (Theo yêu cầu đặt hàng)

Chế độ vận hành:
Liên tục vận hành độc lập hoặc song song, máy có khả năng chịu quá tải, chịu ngắn mạch tốt.
Dây chuyền sản xuất

» Chế tạo vỏ máy biến áp

che-tao-vo-may-bien-ap

Chế tạo vỏ máy biến áp

Vỏ máy biến áp được làm bằng kim loại và gấp kỹ thuật cao, chiu được lực, chịu được dung trong quá trình vận hành. Được kiểm tra độ kín bằng đèn cực tím và dung dịch chuyên dùng. Vỏ thùng được làm sạch bằng phun bi và được sơn bằng loại sơn Poliester bằng công nghệ sơn tĩnh điện tạo nên một lớp bảo vệ vững chắc lâu dài chống sự ăn mòn do tiếp xúc với không khí nóng, ẩm, ánh sáng, hơi nước biển và axit.

» Chế tạo lõi biến áp

Chế tạo lõi biến áp

Chế tạo lõi biến áp

Được chế tạo từ thép cán lạnh chất lượng cao. Từ thông được truyền tới xả một cách dễ dàng nhờ việc ghép mối gối đan xen nhau giữa các lá tôn silic. Từ thông được truyền tới xả một cách dễ dàng nhờ việc ghép mối gối đan xen nhau giữa các tấm trụ và xà. Trong trường hợp các lá thép có thể ghép mối theo kiểu đan nhiều cấp. Các lá thép được cắt góc 450 làm giảm tổn hao không tải và dòng điện không tải cũng như làm giảm độ ồn và làm tang độ cứng cơ học. Tiết diện cắt ngang của xà và trụ là hình ô van hoặc tròn nhờ chiều rộng của lá thép được xếp theo nhiều cấp. Các lá tôn silic được cắt theo định hướng làm giảm tổn hao không tải và dòng điện không tải cũng như làm giảm độ ồn và làm tăng độ cứng cơ học. Các lá tôn silic được cắt trên dây truyền cắt tôn tự động, có hệ thống điều khiển bằng máy tính. Các trụ và xà dưới được ghép trên các thiết bị chuyên dùng. Lõi tôn silic được kẹp chặt bằng các kẹp trên và dưới có chân đế giữ cho mặt máy không bị xê dịch do chấn động.

» Chế tạo cuộn dây biến áp:

Cuộn hạ thế: Các máy biến áp có cuộn dây hạ thế được làm bằng đồng lá nhằm làm giảm tổn thất ngắn mạch và triệt tiêu lực dọc trục và đảm bảo an toàn cho máy biến áp trong quá trình ngắn mạch

Cuộn cao thế:
Quy trình sản xuất cuộn dây hạ thế

Chế tạo cuộn dây biến áp

Chế tạo cuộn dây biến áp

Cuộn cao thế được quấn theo lớp, được phân bố đều điện áp khi có quá áp hoặc xét gây ra. Các lớp cách điện bằng một loại giấy đặc biệt có độ bền cơ cao, khả năng chịu nhiệt và độ cách điện cao. Ngoài ra, còn có lớp keo kết dính giữa các vòng dây để chống rung và lực dọc trục trong quá trình máy biến áp làm việc và ngắn mạch.

» Lắp ruột máy biến áp:
Quy trình lắp ruột máy biến thế

Quá trình lắp ráp ruột máy biến áp được thực hiện theo dây chuyền và được kiểm tra trên từng công đoạn. Lõi thép sau khi được được đặt trên bệ lắp thì lắp các cuộn dây vào trụ. Sau khi kiểm tra các phần cách điện và định tâm thì lắp xà trên bằng kẹp bu lông.
Các đầu dây ra điều chỉnh và được bọc bằng giấy cách điện đặc biệt, có tấm giấy định vị và phân cách các đầu dây để tránh nhầm lẫn. Các đầu dây hạ thế được kẹp chặt bằng các bu lông với cọc đấu nối hoặc ty sứ.

» Sấy khô, kiểm tra và xuất xưởng biến áp:

Tất cả các máy biến áp đều được sấy khô trong lò sấy đặc biệt và được kiểm tra theo tiểu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt.
 

Posted in Tin tức • Tags: máy biến áp, máy biến thế, máy biến thế, quy trình sản xuất máy biến áp, quy trình sản xuất máy biến thế • 

Bạn đang xem: Quy trình sản xuất máy biến áp của Công ty
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0912307206
x