Tính công suất máy biến áp cho nhà xưởng?

Admin 24/12/2020
lioa.net
Công suất máy biến áp bao nhiêu cho nhà xưởng, Cách tính công suất biến áp cho xưởng sản xuất, Xưởng sản xuất cần biến áp bao nhiêu kva.

Cách tính công suất máy biến áp cho nhà xưởng?

Công suất máy biến áp bao nhiêu cho nhà xưởng, Cách tính công suất biến áp cho xưởng sản xuất, Xưởng sản xuất cần biến áp bao nhiêu kva.

Cach tinh cong suat on ap lioa cho nha xuong

Cach tinh cong suat on ap lioa cho nha xuong

Công dụng của máy biến áp

Công dụng của Máy biến áp là truyền tải và phân phối điện năng trong hệ thống điện

Muốn giảm tổn hao dP = I2.R trên đường dây truyền tải có hai phương án:

Phương án 1: Giảm điện trở R của đường dây (R = r.l/S)

Muốn giảm R ta tăng tiết diện dây dẫn S, tức là tăng khối lượng dây dẫn, các trụ đỡ cho đường dây, chi phí xây dựng đường dây tải điện rất lớn ( phương án này không kinh tế)

Phương án 2: Giảm dòng điện I chạy trên đường dây truyền tải. 

Muốn giảm I ta phải tăng điện áp, ta cần dùng Máy tăng áp vì đối với Máy biến áp U1I= U2.I2 ( phương án này kinh tế và hiệu quả hơn)

Máy biến áp còn được dùng rộng rãi :

Trong kỹ thuật hàn, thiết bị lò nung, trong kỹ thuật vô tuyến điện, trong lĩnh vực đo lường. trong các thiết bị tự động, làm nguồn cho thiết bị điện, điện tử , trong thiết bị sinh hoạt gia đình v.v.

Trong công nghiệp đa số sử dụng các động cơ hay các thiết bị 3 pha công suất lớn chứ không phải chỉ dùng 1 pha như các hộ tiêu dùng

Với các nhà máy lớn đa số kéo điện trực tiếp từ lưới điện 35KV hoặc 22KV. Do đó cần phải có máy biến áp 3 pha đề giảm thế xuống khoảng 1kv để sử dụng và lắp đặt hệ thống điện trong nhà máy. Đây là máy biến áp đầu vào của nhà máy mà tôi xin đặt tên là máy biến áp 1. Thông thường người ta chọn 2 máy biến áp loại 1 này để làm việc song song đồng thời hoặc luân phiên. Tên gọi khác là trạm phân phối. Công suất máy biến áp 1 có thể coi là công suất toàn nhà máy. Phía trước MBA 1 người ta gọi là mạng cao áp, phía sau 1kv (hay bao nhiêu đó là do người thiết kế) gọi là mạng hạ áp

Mạng hạ áp cấp điện cho các phân xưởng nhỏ và trong mỗi phân xưởng này có thiết kế 1 máy biến áp nữa hạ điện thế 1kv xuống thấp hơn để phù hợp với các thiết bị có thể là 380V hoặc tùy

Còn về công suất máy biến áp đây là công suất 3 pha. Người ta có thể lấy 1 pha sử dụng hoặc có thể lấy cả 3 pha. Nhưng người thiết kế phải tính toán phân phối các thiết bị thật chính xác để đảm bảo cân tải.

Bạn đang xem: Tính công suất máy biến áp cho nhà xưởng?
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0912307206
x